Những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới mà gia chủ cần lưu ý

0
6
Những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới mà gia chủ cần lưu ý
Những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới mà gia chủ cần lưu ý

Người ta thường hay đặt ra những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà để có thể tránh được những xui xẻo không đáng có. Vậy những điều cần phải tránh né đó là gì?

Nhờ vào niềm tin về các vấn đề tâm linh của dân tộc ta từ xưa đến nay đã giúp cho nhiều người có thể gặp may mắn, thuận lợi hơn trong cuộc sống cũng như trong công việc. Vì vậy những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới là điều mà đặc biệt các gia chủ cần phải lưu ý nếu như không muốn nhiều chuyện không hay xảy ra.

Nếu như việc xây dựng nhà cửa cũng cần kiêng kỵ về các yếu tố như đất đai, hướng, ngày, … thì trong việc chuyển đến nơi ở mới cũng như vậy. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Chuyển Dọn tìm hiểu về các vấn đề cần kiêng kỵ khi dọn đến ngôi nhà mới của mình nhé!

Vì sao cần phải kiêng kỵ khi chuyển nhà mới? 

Vì sao cần phải kiêng kỵ khi chuyển nhà mới? 
Vì sao cần phải kiêng kỵ khi chuyển nhà mới?

Chuyển đến ngôi nhà ở mới tức là bắt đầu một cuộc sống mới hoàn toàn, vì vậy chắc hẳn các bạn đều muốn cuộc sống của mình diễn ra thuận lợi và tốt đẹp phải không? 

Đặc biệt là các bạn có hiện đang có nghề nghiệp là kinh doanh, buôn bán tại nhà thì càng cần phải kiêng kỵ khi chuyển nhà mới hơn nữa.

“Đầu xuôi đuôi lọt”, câu thành ngữ mà ông bà ta đã dạy thật quả là không sai một chút nào. Nếu như khởi đầu suôn sẻ thì sẽ đem lại sự may mắn cho bạn, còn nếu không thì có thể các bạn sẽ gặp khá nhiều điều xui xẻo trong khoảng thời gian sau này.

Vì vậy nhiều người thậm chí còn mời cả thầy phong thủy đến nhà để xem, chỉ ra những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới và ngày tháng tốt để chuyển nhà.

Những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới cần lưu ý

Những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới cần lưu ý
Những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới cần lưu ý

Chắc hẳn các bạn sắp chuyển đến căn nhà mới đều rất vui đúng không? Vì vậy những điều các bạn cần phải kiêng kỵ khi chuyển nhà mới là vô cùng quan trọng nếu như các bạn là một người tin vào tâm linh.

Lựa chọn ngày tốt

Điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới đầu tiên đó là việc lựa chọn ngày lành tháng tốt để có thể thực hiện quá trình chuyển dọn nhà cửa là vô cùng quan trọng. Thông thường thì người ta hay tìm đến những thầy chuyên về phong thủy để nhờ xem giúp.

Theo như chúng tôi biết được thì ngày tốt thì được tính theo ngày tháng năm sinhtuổi tác của người trụ cột trong gia đình và theo âm lịch. Ngoài ra, hạn chế việc dọn nhà vào buổi tối, tốt nhất là nên hoàn thành vào khoảng 15 đến 16 giờ chiều.

Tránh những điều tiêu cực giữa các thành viên

Điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới thứ hai đó chính là hạn chế tối đa việc cãi vã giữa các thành viên với nhau vào ngày chuyển dọn nhà cửa. Mở đầu đã gặp khó khăn như thế này thì về sau sẽ rất dễ dàng gặp những điều xui xẻo.

Làm rơi vỡ đồ đạc

Làm rơi vỡ đồ đạc
Làm rơi vỡ đồ đạc

Hãy đưa mức cẩn thận của các bạn lên tối đa để có thể hạn chế đánh rớt và rơi vỡ đồ đạc trong ngày đầu chuyển đến nhà mới. Việc này có thể là một điềm báo xui xẻo về sau này có thể có đổ vỡ trong một mối quan hệ nào đó của bạn.

Không nên để phụ nữ mang thai dọn dẹp nhà cửa

Điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới này là vô cùng quan trọng, vì phụ nữ mang thai tham gia vào các hoạt động chuyển dọn nhà cửa sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thần thai. Còn theo khoa học thì phụ nữ có thai không nên hoạt động nặng nhọc sẽ ảnh hưởng nhiều đến thai nhi.

Do đó, các bạn cần để cho họ có thể nghỉ ngơi và hạn chế động tay động chân và thuê một đội chuyên gia chuyển dọn nhà cửa về để phụ giúp.

Tạo nên không khí ấm cúng trong nhà

Tạo nên không khí ấm cúng trong nhà
Tạo nên không khí ấm cúng trong nhà

Vấn đề kiêng kỵ khi chuyển nhà mới mà gia chủ cần lưu ý tiếp theo đó là tránh để cho ngôi nhà có không khí đìu hiu, lạnh lẽo. Các bạn có thể nấu nướng, bật đèn vào buổi tối, … hoặc bất kỳ hoạt động nào khác đem lại sự ấm cúng trong ngôi nhà.

Một điều nữa là các bạn cần phải nấu ăn bằng bếp gas lửa và đừng sử dụng bếp từ hoặc hồng ngoại nhé. Bởi vì 2 loại bếp đó không thể sưởi ấm nhà bếp khi không có ngọn lửa mà chỉ có nhiệt độ, nếu chưa có bếp gas thì có thể sử dụng bếp gas mini.

Hạn chế người tuổi Dần

Ông bà thường hay có câu nói “Rước hổ vào nhà” đó chính là chỉ về vấn đề này đây. Tránh được điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới này thì sẽ đem lại may mắn cho bạn.

Vì vậy các bạn cần phải giải thích cho người tuổi Dần trong nhà hiểu và nhờ họ làm những việc khác mà không xuất hiện trong khi chuyển nhà mới.

Việc đi tay không đến nhà mới 

Việc đi tay không đến nhà mới 
Việc đi tay không đến nhà mới

Đi tay không vào nhà là một biểu hiện của sự trắng tay, thiếu thốn, là một điều kiêng kỵ cực quan trọng tránh mắc phải. Vì vậy các bạn cần phải đem một vật dụng gì đó tốt đẹp trên tay khi bước vào ngôi nhà mới để không phạm phải điều này.

Có thể đem các đồ dùng mới cần thiết trong ngôi nhà như là bếp gas, nệm, gối, … Và các vật dụng như là đèn bàn thờ, bát hương, bài vị, di ảnh tổ tiên, … thì phải do chính tay chủ ngôi nhà mang vào.

Đón khách vào nhà

Điều tiếp theo cực kỳ quan trọng trong những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới đó chính là đón khách vào nhà ngay ngày đầu tiên dọn đến. Ngày nhập trạch và ngày ăn tiệc tân gia là hoàn toàn khác nhau, hãy lưu ý điều đó.

Lễ nhập trạch trong ngày đầu tiên chỉ nên có các thành viên trong gia đình tham dự và bạn bè, khách ghé thăm thì chỉ nên có mặt vào ngày ăn tiệc tân gia.

Tránh sử dụng vật dụng cũ

Tránh sử dụng vật dụng cũ
Tránh sử dụng vật dụng cũ

Những đồ dùng như chổi quét nhà, cây lau nhà cũ kỹ đã sử dụng ở nhà cũ thường sẽ được cho rằng chứa đựng những điều không may mắn và bụi bẩn, không hề tốt chút nào. Vì vậy điều này là rất kiêng kỵ khi chuyển nhà mới.

Và các đồ dụng khác đã quá cũ hoặc hỏng hóc thì nên bỏ đi hoặc thanh lý chúng. Việc làm này còn tạo nên sự hứng khởi khi chuyển đến nhà mới.

Ngủ trưa tại đó

Ngủ trưa tại ngôi nhà mới được cho là cực kỳ xui xẻo vì chúng tượng trưng cho sự bệnh tật và lười nhác. Tuy nhiên thì các ngày sau đó các bạn có thể sinh hoạt bình thường tại nhà mới.

Vì vậy cho dù có mệt đến mức nào đi chăng nữa thì hãy ráng hết sức về nhà cũ của mình và nghỉ ngơi nhé.

Như vậy là trong bài viết ngày hôm nay, Chuyển Dọn đã đem lại cho các bạn top 10 những điều nên kiêng kỵ khi chuyển nhà mới. Các bạn chắc chắn sẽ không muốn cuộc sống của mình tại ngôi nhà mới này gặp bất trắc hay khó khăn gì đâu đúng không nào?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here