Cách vận chuyển tủ lạnh đúng cách, an toàn khi chuyển nhà

0
39
huong-dan-dong-goi-tu-lanh
huong-dan-dong-goi-tu-lanh

Cách vận chuyển tủ lạnh an toàn sẽ giúp cho thiết bị của gia chủ có thể được vận chuyển đến nhà mới một cách hoàn hảo nhất.

Để có thể vận chuyển tủ lạnh đúng cách, gia chủ cần phải nắm rõ những kinh nghiệm chuyển nhà dưới đây. Để có thể đóng gói và vận chuyển chiếc tủ lạnh của mình một cách an toàn và nhanh chóng nhất nhé. Bây giờ hãy cùng với chuyendon.net tìm hiểu ngay nào.

Chuẩn bị trước khi chuyển tủ lạnh

huong-dan-dong-goi-tu-lanh

Sau đây trước khi bắt đầu vận chuyển tủ lạnh, bạn phải chuẩn bị những vật dụng dưới đây để có thể bắt đầu đóng gói và vận chuyển tủ lạnh của mình đến nhà mới nhé:

  • Xe đẩy để vận chuyển tủ lạnh
  • Thùng carton để đóng gói vận chuyển
  • Băng keo để dán và đóng gói
  • Dây để cố định tử lạnh
  • Mút xốp chống va đập

Các bước vận chuyển tủ lạnh

Bước 1: Lấy hết đồ dùng thực phẩm trong tủ lạnh ra

lay-het-thuc-pham-ra--tu-lanh

Để vận chuyển thì bạn nên lấy hết những thực phẩm có trong tủ lạnh ra bên ngoài, nếu không khi vận chuyển sẽ dễ gây đổ vỡ đồ ăn bên trong làm hư hỏng tủ lạnh. Chính vì vậy đây là công đoạn đầu tiên mà bạn phải thực hiện khi muốn vận chuyển tủ lạnh. Lưu ý bạn cũng hay tháo hết những khay tủ lạnh ra bên ngoài luôn để có thể sử dụng được hoàn hảo nhất nhé.

Bước 2: Ngắt nguồn điện của tủ lạnh

rut-dien-tu-lanh

Bước tiếp theo là bạn hãy ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn khi đóng gói và vận chuyển tủ lạnh đến nơi ở mới.  Việc ngắt điện tủ lạnh bạn nên làm trước 1 ngày hay ít nhất cũng từ 4 – 6 giờ trước khi vận chuyển. Như vậy sẽ giúp cho tủ lạnh có thể kịp thời rã đông. kế tiếp bạn hãy vệ sinh lại tủ lạnh một lần và đảm bảo cho tủ lạnh đã được khô ráo trước khi đóng gói và vận chuyển nhé.

Xem thêm:

Đối với dây điện của tủ lạnh bạn nên sử dụng dây buộc, buộc dây điện của tủ lạnh lại gọn gàng. Lưu ý không nên sử dụng băng kéo vì sẽ khiến cho bạn khó khăn trong việc tháo ra và tẩy đi những vết keo nhé.

Bước 3: Đóng gói lại tủ lạnh

dong-goi-tu-lanh

Đầu tiên hãy cố định lại cánh cửa tủ lạnh này bằng dây co dãn, không buộc quá chặt nếu không sẽ dễ bị lệch cửa tủ lạnh khi vận chuyển đến nơi ở mới. Không nên sử dụng băng keo để cố định tử lạnh vì nó sẽ khiến cho gia chủ là bạn khó có thể tẩy sạch đi được những vết keo bám trên tủ lạnh. Làm bong tróc đi lớp sơn trên tủ lạnh, nên sử dụng băng keo để đóng gói tủ lạnh thì hãy hạn chế sử dụng nhé.

Hãy đặt tủ lạnh trong thùng carton và sử dụng những mút xốp để cố định giúp đảm bảo an toàn cho tủ lạnh của bạn trước những va chạm khi vận chuyển đường dài gây nên. Tủ lạnh của bạn sẽ có thể đến nhà mới hoàn hảo và nguyên vẹn nhất.

Bước 4: di chuyển tủ lạnh

di-chuyen--tu-lanh

Để di chuyển tủ lạnh bạn hãy nên đặt tủ lạnh lên xe đẩy và nghiêng tủ lạnh về phía sau, bắt đầu bạn sẽ có thể di chuyển được tủ lạnh của mình đến nơi mà mình muốn để vận chuyển đến nhà mới. Công việc vận chuyển tủ lạnh từ trên lầu xuống hay đưa lên xe tải vận chuyển, bạn hãy nên chọn thêm một người phụ giúp để hỗ trợ bạn được tốt nhất.

Những điều cần lưu ý

luu-y-van-chuyen-tu-lanh

  • Hãy nên giữ nguyên chiếc tủ đúng theo tư thế bình thường khi đang vận chuyển chiếc tủ lạnh đi đến nhà mới. Nếu như tủ lạnh loại đứng mà lại đặt nằm ngang sẽ dẫn đến tràn dầu ở máy nén vô các ống của tủ lạnh.
  • Bảo vệ những ống mao, hãy trang bị tấm chắn ở quanh tủ để tránh biến dạng do va chạm làm hư hỏng. 
  • Khi đến nơi, không khởi động tủ lạnh liền mà nên đợi khoảng 2 đến 3 giờ cho dầu quay về máy nén.

Những kiến thức từ Blog vận chuyển của chúng tôi mang đến cho bạn trong việc đóng gói và vận chuyển an toàn tủ lạnh. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong việc đóng gói và vận chuyển tủ lạnh một cách hoàn hảo và tốt nhất nhé.

Tác giả: Trung Lư

Nguồn: https://www.chuyendon.net/blog-chuyen-don

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here