Kinh nghiệm tháo lắp, vận chuyển máy lạnh khi chuyển nhà

0
40
van-chuyen-may-lanh
van-chuyen-may-lanh

Chuyển nhà mới cần tháo lắp những vật dụng điện tử hay thiết bị trong nhà có thể vận chuyển được ổn thỏa nhất. Cho nên kinh nghiệm tháo lắp để vận chuyển thiết bị điện, nhất là máy lạnh vô cùng và quan trọng và cần thiết hiện nay.

Để có thể tháo lắp và vận chuyển máy lạnh được đúng cách và hoàn hảo nhất. Hôm nay bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm tháo lắp vận chuyển máy lạnh khi chuyển nhà. Cùng chuyendon.net tìm hiểu sau đây nhé.

Chuẩn bị trước khi chuyển tủ lạnh

Ngắt điện máy điều hòa

ngat-dien-may-lanh

Đầu tiên trước khi bạn chuyển máy lạnh điều hòa, bạn hãy ngắt nguồn điện và chờ một khoảng thời gian. Đây là biện pháp an toàn lao động khi thực hiện một công việc nào đó liên quan đến thiết bị điện. Bạn hãy nên ngắt điện của cả nhà trước khi thực hiện, đừng để ngắt điện ở tầng này không có điện nhưng tầng kia không có ngắt. Sẽ rất dễ khiến cho bạn bị rủi ro cao đấy nhé.

Thông thường khi bạn ngắt điện máy lạnh, thì trong máy lạnh vẫn còn sót lại một khoảng điện năng chưa tiêu tán đi. Nếu như bạn không có cẩn thận, thì bạn sẽ rất dễ gặp phải tai nạn khi tháo lắp máy lạnh đấy.

Tháo dỡ máy lạnh

thao-do-may-lanh

Để tháo dỡ máy lạnh bạn nên khóa gas lạnh lại vì đây là thứ rất dễ cháy nổ. Do đó khi bạn muốn tháo dời máy lạnh để vận chuyển đến nhà mới thì không thể không khóa gas lại. Sau khi bạn đã khóa gas máy lạnh lại thì đã có thể bắt đầu tháo dỡ dàn lạnh và cục nóng của máy lạnh để vận chuyển.

Xem thêm:

Lưu ý khi tháo dỡ ống đồng của máy lạnh nên cẩn thận và nhẹ dàng vì những ống đồng thường rất dễ bị móp méo. Cho nên bạn cần tháo dỡ cẩn thận để tránh làm hại hại khiến cho bạn phải tốn thêm chi phí để sửa chữa.

Đóng gói

van-chuyen-may-lanh

Để có thể tiến hành đóng gói máy móc của thiết bị để vận chuyển đến nhà mới, gia chủ hãy chuẩn bị những đồ dùng đóng gói. Sau đó hãy dùng thùng đựng máy lạnh trước đây khi bạn mua máy hay sử dụng dụng bọc nilon để bao bọc lại dàn lạnh cùng dàn nóng của thiết bị. kế tiếp nếu như bạn bọc lại thiết bị bằng nilon thì hãy nên tìm cho mình một thùng carton để có thể đựng thiết bị và vận chuyển đi an toàn.

Vận chuyển

di-chuyen-may-lanh

Vận chuyển máy lạnh sao cho đúng cách để không bị gãy dẫn đến rò rỉ đường ống dẫn gas. Thì nên sử dụng xe tải để vận chuyển sẽ giúp cho bạn dễ dàng di chuyển máy lạnh đến nơi ở mới hơn. Nhưng nếu như bạn không thể thuê xe tải và cần sử dụng xe máy thì hãy để điều hòa theo chiều đứng, dàn nóng đặt cân bằng và chằng dây cục nóng trước. Kế tiếp hãy để mặt lạnh lên trên, cột dây nhẹ nhàng nếu không làm móp bể vỡ mặt nhựa của máy lạnh, tránh để đồ sắc nhọn chung với máy lạnh khi vận chuyển. Còn những ống đồng lúc vận chuyển nên bịt lại cho gọn nhẹ nếu không sẽ không thể dùng tiếp mà mua mới.

Cách vệ sinh máy lạnh

ve-sinh-may-lanh

  • Bơm tăng áp với áp suất cao xịt rửa những khe kim loại ở giàn nóng và giàn lạnh vô cùng hiệu quả.
  • bạn hãy sử dụng máng tôn hay bọc nilon có chiều dài bằng với dàn lạnh, treo cố định để hứng nước bẩn khi xịt rửa giàn lạnh.
  • Dùng Tua-vít tháo những ốc vít trên dàn lạnh.
  • Sử dụng nước sạch để xịt rửa, không cần dùng chất tẩy rửa nếu máy không bụi bẩn bám nhiều.
  • Dùng túi nilon hay giẻ lau ngăn nước bắn đi vào bo mạch điện tử.
  • Dùng nước rửa bát hay chất tẩy để lau chùi lớp vỏ nhựa dàn lạnh.

Trên đây là những kinh nghiệm blog chuyển nhà mà chúng tôi chia sẻ cho bạn được biết đến. Hy vọng sẽ giúp cho bạn có thể đóng gói và vận chuyển máy lạnh đi hoàn hảo nhất nhé.

Tác giả: Trung lư

Nguồn: https://www.chuyendon.net/blog-chuyen-don

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here