Hướng dẫn cách vận chuyển cây cảnh đi xa an toàn

0
38
van-chuyen-cay-canh
van-chuyen-cay-canh

Trong quá trình chuyển nhà thì việc vận chuyển cây cảnh là công việc vô cùng khó khăn vì nó không cẩn thận và có kiến thức nhất định về cây cảnh. Sẽ rất dễ khiến cho cây cảnh của nhà mình bị héo và chết trong quá trình chuyển nhà mới.

Cây cảnh là vật dụng bày trí trong nhà mang đến phong thủy tốt đẹp cho gia chủ và các thành viên trong gia đình này. Tuy nhiên cây cảnh là thứ vô cùng dễ tổn thương từ những tác động từ bên ngoài, trong đó có vận chuyển nhà là tác nhân có thể làm cây chết héo. Chính vì vạ những kiến thức vận chuyển cây cảnh vô cùng quan trọng đối với rất nhiều gia chủ hiện nay.

Hãy cùng với chuyendon.net tìm hiểu cách chuyển cây cảnh đi xa an toán nhất. Đảm bảo phong thủy nhà ở được thịnh vượng nhé.

Thuê xe vận chuyển cây cảnh

luu-y-khi-van-chuye

Việc đầu tiên mà bạn nên thực hiện là đo đạc kích thước của cây cảnh trong nhà của mình để có thể thuê được cho mình một chiếc xe tải vận chuyển một cách nhanh chóng. Thông thường nếu như chậu cây cảnh của gia đình có kích thước nhỏ thì bạn có thể vận chuyển cây cảnh theo đồ đạc của mình là được. Nhưng nếu như cây cảnh của bạn quá lớn thì bắt buộc bạn phải thuê xe riêng để vận chuyển tốt hơn.

Để đảm bảo có xe vận chuyển cho cây cảnh cũng như đồ đạc của bạn, hãy nên thuê dịch vụ cung cấp xe tải từ trước 3 ngày chuyển nhà mới để đảm bảo tới lúc chuyển đồ đạc và cây cảnh sẽ có xe tải vận chuyển nhé.

Cách xử lý cây cảnh

Tùy theo kích thước của cây cảnh mà chúng ta sẽ có cách xử lý, đóng gói và vận chuyển khác nhau. Giúp cho những cây cảnh của gia chủ có thể đảm bảo an toàn và thuận lợi đến nhà mới.

Những chậu cây nhỏ để bàn

chau-cay-nho

Loại cây cảnh này vận chuyển dễ dàng và đơn giản nhiều so với những mẫu cây cảnh cỡ lớn khác. Gia chủ có thể vận chuyển cây cảnh này chúng với đồ dùng, đồ đạc trong nhà của mình, nên không cần phải thuê xe tải riêng để vận chuyển tiết kiệm được chi phí. Hãy dùng bìa carton hay bọc xốp nổ để quấn quanh cây. Phần cành và lá, gia chủ hãy cắm cọc đứng quanh chậu cây sau đó dùng màng PE hay nilon quấn chậu cây lại. Ngoài ra gia chủ có thể dùng giấy báo quấn, cố định bằng dây băng keo.

Những chậu cây lớn

van-chuyen-chau-cay-lon

Đối với những chậu cây lớn thì bạn cũng đóng gói lại như cách đã thực hiện trên những chậu cây nhỏ bên trên. Nhưng nếu như chậu cây của bạn được làm bằng đã vô cùng nặng nề. Thì hãy nên chuyển đổi sang chậu nhựa để giảm trọng lượng giúp cho việc vận chuyển được dễ dàng hơn nhé.

Xem thêm:

Những cây cảnh được trồng trên đất

van-chuyen-cay-canh

Đây là một trong những loại cây cảnh khó khó khăn cho gia chủ khi vận chuyển, do những cây cảnh này thường rất lớn. Đầu tiên bạn hãy đào những cây cảnh này nên tránh làm tổn thương rễ của những cây cảnh này (nếu rễ cọc thì đào sâu, rễ chùm thì đào rộng ra các phía).

Sau khi đào lên xong bạn bọc cây như ở các bước trên để có thể vận chuyển dễ dàng, nên đặt cây vào những chậu nhựa chuẩn bị sẵn để dễ đặt trên xe tải để vận chuyển nhé. Ngoài ra hãy cắt tỉa cành lá để tránh vướng víu khi vận chuyển cây đến nhà mới của mình. hãy nhớ luôn tưới nước cây để cho cây không bị mất nước khi vận chuyển kéo dài nhé.

Những cây lan

van-chuyen-cay-lan

Đối với cây lan là một trong những loại cây cảnh vô cùng yếu ớt, nhất là những cánh hoa của cây vô cùng mong manh và rất dễ tổn thương. Chính vì vậy để vận chuyển cây an toàn, hãy sử dụng giấy mềm hay bông gòn ủ xung quanh hoa lan. Kế tiếp dùng giấy báo hay sử dụng màng PE để bao bọc lại. Sau khi đã hoàn tất bọc lại cây lan là có thể vận chuyển chúng đi một cách bình thường.

Chăm sóc cây cảnh sau vận chuyển

Tại nhà mới tùy theo đặc tính của chậu cây mà bạn trồng hãy đặt chúng trong môi trường phù hợp nhất để cây có thể phát triển một cách hoàn hảo và tốt nhất nhé. Ví dụ những cây chịu được bóng râm thì không nên đặt chúng ở những nói có nguồn ánh sáng mặt trời chiếu mạnh. Và ngược lại đối với những cây cảnh cần ánh sáng tốt để phát triển thì hãy đặt trong ở những nơi đón ánh nắng nhé.

cham-soc-cay-canh-trong-khi-van-chuyen

Khi mới về đến nhà mới bạn cần phải theo dõi và chăm tưới nước định kỳ để theo dõi xem cây có biểu hiện bất thường gì hay không. Nhất là những loại cây mà bạn phải đào rễ lên và vận chuyển đến nhà mới, hãy nên bón thêm một số phân bón dinh dưỡng hữu cơ cho cây phát triển khỏe mạnh nhé.

Lưu ý

  • Vận chuyển cây cảnh cần nhẹ nhàng, tỉ mỉ và cẩn thận. Những chậu cây lớn hãy dùng xe kéo hay đẩy không nên khiêng vác sẽ làm đổ cây.
  • Nhà ít người thì hãy sử dụng dịch vụ chuyển nhà, để có thể vận chuyển cây cảnh an toàn hơn.
  • Đóng gói cây cảnh không tưới nước quá nhiều rất dễ khiến thùng đựng cây cảnh bị rách.
  • Đặt cây cảnh vào thùng sao cho phù hợp, không nên để quá nhiều khiến cây dễ bị chèn lên nhau gây hỏng cây.
  • Vận chuyển đường dài cần tưới nước và giữ mát cho cây.
  • Đến nơi hay trồng lại cây vào buổi sớm là thích hợp nhất.

Trên đây là những kiến thức blog vận chuyển cây cảnh khi bạn và gia đình của mình cần chuyển nhà mới. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn có thể mang những cây cảnh phong thủy của gia đình đến nơi ở mới an toàn và hoàn mỹ nhất nhé.

Tác giả: Trung lư

Nguồn: https://www.chuyendon.net/blog-chuyen-don

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here