Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng đồng hồ đo điện trở cách điện

0
112
Cách sử dụng đồng hồ đo điện trở
Cách sử dụng đồng hồ đo điện trở

Thiết bị đồng hồ đo điện trở cách điện là thiết bị đem lại nhiều công dụng hữu ích cho ngành điện và ngành sản xuất. Thiết bị này có thể dò được điện trở và có thể đảm bảo được hệ thống điện lưới liệu đã cách điện hay chưa. 

Bài viết này mình chia sẻ đến bạn cách sử dụng đồng hồ đo điện trở cách điện như thế nào cho đúng cách và hiệu quả nhất. Ngoài ra, để cho những người mới thành lập hiểu rõ hơn về công cụ này, mình cũng chia sẻ những thông tin liên quan giúp bạn hiểu đúng về khái niệm cũng như chức năng của sản phẩm. 

Cách sử dụng đồng hồ đo điện trở
Cách sử dụng đồng hồ đo điện trở

Vấn đề này đã có nhiều người thắc mắc trong thời gian trước đó. Để các bạn đỡ mất thời gian tìm hiểu, mình đã tổng hợp những thông tin hữu ích nhất đến bạn qua bài viết dưới đây, sau đây mời các bạn cùng theo dõi. 

Sử dụng đồng hồ đo điện trở cách điện như thế nào cho hiệu quả

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu đồng hồ cách điện như thế nào cho hiệu quả, chúng ta cùng tìm hiểu qua về khái niệm cũng như những đặc điểm của sản phẩm nhé. 

Đồng hồ đo điện trở cách điện là gì?

đồng hồ đo điện trở là gì
Đồng hồ đo điện trở là gì

Hiểu một cách đơn giản nhất, đây là loại thiết bị có thể đo và kiểm tra nguồn điện liệu đã an toàn hay chưa. Chính vì sự tiện lợi và công dụng tuyệt vời của nó nên thiết bị này được sử dụng phổ biến trong ngành điện…

>> Có thể bạn quan tâm:
Ampe kìm giá tốt
Panme đo ngoài điện tử mitutoyo chính hãng

Một số ứng dụng của thiết bị đồng hồ đo điện trở cách điện: Sản phẩm này có nhiều ứng dụng khác như dùng để xác định, đánh giá và có thể kiểm soát chất lượng điện trong ngành sản xuất. 

Thiết bị này cũng hỗ trợ đắc lực trong quá trình thi công, nghiệm thu hay kiểm nghiệm sản phẩm. Một số ứng dụng khác như kiểm tra và  đánh giá định kỳ trong việc bảo trì sửa chữa, xử lý sự cố. 

Cách sử dụng đồng hồ đo điện trở cách điện

Những lưu ý khi sử dụng máy đo điện trở
Những lưu ý khi sử dụng máy đo điện trở

Cũng như một số thiết bị khác, bạn chỉ cần nắm vững những nguyên tắc cũng như các bước cơ bản là đã có thể sử dụng được công cụ này rồi. Bạn có thể tham khảo cách sử dụng đồng hồ đo điện trở cách điện tôi chia sẻ dưới đây.

– Đầu tiên, chúng ta cần phải ngắt hết nguồn điện trước khi đo điện trở cách điện. 

– Bước tiếp theo là xác định thang để đo phù hợp. 

– Kẹp dây que vào vỏ thiết bị cần đo như máy biến áp, vỏ motor..

 – Cuối cùng chúng ta tiến hành nhấn nút đo. Sau đó chúng ta có thể đọc thông số hiển thị được rồi. 

Như vậy là vừa rồi mình đã chia sẻ cho bạn những thông tin hữu cũng như cách sử dụng đồng hồ đo điện trở cách điện hiệu quả. Nếu bạn có vấn đề gì hãy comment ở dưới để dùng trao đổi nhé. 

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ TRỰC TUYẾN

Phòng 4.2, Tầng 4, 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

028 3600 3600 | 028 3600 4600 |  028 3600 0036

Email: info@trungtamthietbi.com

Xem thêm:

Biên tập: Nguyên Thoại
Nguồn: https://www.chuyendon.net/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here