Hướng dẫn chi tiết cách xin visa du lịch tự túc Đài Loan

0
185
Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẩn các bạn cách xin visa du lịch tự túc Đài Loan nhanh nhất mà không cần tốn nhiều thời gian đi đến tận nơi. Đài Loan là một quốc gia được nhiều người biết đến không chỉ có nền kinh tế thuộc hàng đầu Đông Nam Á mà đất nước này còn được biết đến với dịch vụ du lịch phát triển. Đây là một trong những địa điểm được nhiều du khách lựa chọn, nhưng để du lịch Đài Loan thì bạn cần có visa, bạn đã biết cách xin visa chưa?

Những đối tượng được miễn Visa du lịch đài Loan

Từ này 1/9/2016 Đài Loan đã chính thức miễn visa cho các đối tượng du khách Việt Nam có những điều kiện sau đây (chỉ đối với visa Đài Loan chứ không phải cho tất cả visa ở các nước như Thái Lan, Singapore,…)
      Công dân có giấy tờ được cung cấp bởi các quốc gia phát triển (Canada, Mỹ, Nhật, Úc, Anh, New Zealand, Hàn Quốc, Khối Shengen) như: thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc thẻ còn hạn, thẻ visa còn hạn (gồm cả visa điện từ và visa đã được in ra giấy), thẻ cư trú còn thời hạn hoặc đã hết hạn dưới 10 năm.
      Công dân Việt Nam có visa hoặc tẻ cư trú do Đài Loan cấp trong khoảng thời gian 10 năm, công dân đó không được vi phạm pháp luật. Một số những thẻ visa của đài loan cung cấp nhưng đối với một số đối tượng đặc biệt như người lao động, visa X hoặc thẻ cư trú chú dành cho người lao động đều không được áp dụng cho trường hợp này.

Đối với những bạn đạt đầy đủ những điều kiện trên thì có thể tiến hành đăng kí visa du lịch Đài Loan miễn phí còn ngược lại nếu không đáp ứng đầy đủ yêu cầu thì bạn phải nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan bình thường thông qua văn phòng kinh tế và văn hoá Đài Bắc.

Những bước xin visa Đài Loan miễn phí

      Chuẩn bị những thông tin cần thiết như: thông tin passport, thông tin visa của những nước đã kể trên, thông tin chuyến bay khứ hồi mà bạn đã đăng kí (mã chuyến bay, thời điểm bay), thông tin về nơi mà bạn sẽ ở tại Đài Loan (nhà người thân, khách sạn,…)
      Truy cập vào website sau: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/
      Điền thông tin cần thiết được yêu cầu, bạn có thể sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt để thuận lợi hơn trong quá trình cung cấp thông tin. Sau khi chọn ngôn ngữ bạn sẽ được giới thiệu tổng quát quy trình đăng kí visa trực tuyến. Bạn nên chú ý những thông tin mà bạn cung cấp đều sử dụng tiếng Việt nhưng không có dấu.

Thông tin của chuyến bay mà bạn đã đăng kí thì bạn điền vào ô Flight No và ngày mà bạn sẽ khởi hành.
Occupation: Đây là danh sách ngành nghề mà bạn đang làm, bạn nên chọn đúng với công việc mà bạn đang thực hiện. Nếu không có bất kì ngành nghề nào phù hợp thì bạn chọn Others ở phía cuối bảng.
Purpose of Visit: Đây là ô bạn sẽ điền mục đích mà bạn đến với quốc gia Đài Loan, bạn sẽ chọn đúng ô phù hợp nhất với mình.
Ô tiếp theo là bạn sẽ khai báo nơi là bạn dự định ở như ở nhà bạn, khách sạn,… bao gồm thông tin, địa chỉ, tên khách sạn,…
Ở ô tiếp theo bạn sẽ điển thông tin visa mà bạn có (đã được đề cập ở đầu bài)
      Sau khi kết thúc thì bạn ấm SUBMIT sau đó hệ thống sẽ tự động trả kết quả đăng kí visa của bạn. Bạn có thể lưu lại hoặc cẩn thận hơn bạn nên in ra một bản để lưu lại.

Chúc bạn vui vẻ với chuyến đi của mình!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here