Tiến hành khảo sát địa chất xây dựng địa chất công trình

0
182
Chắc hẵn ai hoạt động trong ngành xây dựng cũng có thể nhận biết được rằng khảo sát địaị hình và khoa địa chất là công đoạn vô cùng quan trọng đối với những công trình xây dựng lớn và đối với những công trình có xây dựng dựng tầng hầm nền mòng thì trước tiên điều phải tiến hành khảo sát địa chất bằng cách khoan địa chất lấy mẫu đất về phòng thí nghiệm để phân tích tình chất lớp đá đá, quan sát địa hình khu vực xây dựng để đảm bảo an toàn cho công trình về sau. Tuy nhiên trong quá trình xây dựng nên móng chúng ta cần được biết những kết quả khảo sát để từ đó tiến hành thiết kế và thi công công trình.
Trên thực tế, nhiều người lầm tưởng rằng nền và móng là một, nhưng chúng hoàn toàn là 2 lớp tách rời nhau lớp nền nằm bên dưới lớp mòng có tác dụng phân tản trọng lượng từ bên trên công trình truyền xuống và móng thì có tác dụng giữ cố định các trụ cột và tường. Lớp nền và mòng tiết xúc với nhau với một mặt phẳng nằm ngang hoàn toàn không có độ dốc. Việc thiết lập nền mòng sao cho chất lượng và tiết kiệm chi phí vật liệu sẽ phụ thuộc vào kết quả khảo sát địa chất mà chúng ta phân tích được. Bảng kết quả phân tích sai có thể sẽ khiến cho nền móng công trình bị được xậy dựng thiếu chất lượng khiến công trình nhanh chóng bị sụp lún hoặc không thể chiệu được trọng lượng cong trình khiến cho tường, cột có dấu hiệu bị nứt vỡ và nhanh chóng bị sập đổ.
Do vậy, để đảm bảo có thể xây dựng được một nền, móng vững chắc chúng ta cần đảm bảo phải có được bản phân tích địa chất chính xác nhất, mà để có thể có được bảng phân tích địa chất chính xác nhất thì chủ đầu tư cần phải tìm thuê một khao sat dia hinh thực hiện đúng quy trình, có chuyên môn cao với những trang thiết bị chuyên dụng và điều quan trọng hơn hết chính là phải có tinh thần trách nhiệm, làm việc đúng với bổn phận được giao. Nếu bạn muốn tìm một đơn vị thi công với đầy đủ những tố chất đó bạn hãy yên tâm liên hệ với chúng tôi qua thông tin liên hệ như sau:
Công ty cho thuê khoan và khảo sát địa chất
Địa chỉ: 49 đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh, tp HCM
SDT: 0938.161.031
Phong

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here