Những vấn đề quan trọng cần phải làm khi chuyển nhà

0
171
Chuyển nhà là một công việc quan trọng và có rất nhiều việc cần phải làm để có thể chuyển nhà một cách hiệu quả. Việc dọn nhà đồng nghĩa với tất cả các thành viên trong gia đình phải bất đầu với cuộc sống mới. Cũng chính vì thế bạn cần phải làm cho không gian sống của mình trở nên sạch sẽ và bỏ đi những nguồn khi tiêu cực trong nhà. Vậy thì cần phải được chú trọng những công việc gì và nên làm những vấn đề nào trước. Điều đó vô cùng quan trọng và bạn cần phải làm những công việc này một cách nghiêm túc.

Những vấn đề quan trọng cần giải quyết triệt để

Việc chọn ngày lành tháng tốt là một việc làm vô cùng quan trọng và thông thường thì bạn nên chọn ngày thủy và tránh chọn ngày hỏa. Và muốn biết thật rõ thì bạn cần phải nhờ vào sự trợ giúp của các thầy phong thủy có nhiều kinh nghiệm. Việc chọn ngày thì thường là sử dụng ngày âm lịch và ngày tháng năm sinh của người trụ cột trong gia đình để chọn ngày lành tháng tốt nhằm tạo ra kết quả tốt nhất và đem vận may đến cho gia đình của bạn. Khi chuyển nhà thì theo quan niệm nhân gian bạn nên chuyển nhà trước 15h tức là 3h chiều để đem vận khí tốt về cho gia đình của mình.

Phong thủy nhà ở
Phong thủy nhà ở
Tiếp đó là việc cúng thổ địa và thần linh trong ngày chuyển nhà thì bạn phải thấp hương cho thổ thần thổ địa. Vì đây chính là vị thần của mỗi căn nhà để phù hộ cho gia chủ và người thân luôn bình an. Ngoài ra bạn phải chuẩn bị mâm lễ dân lên thần linh, gia tiên trong ngày nhập trạch. Phải chuẩn bị đầy đủ các loại như trầu cau, hương, hoa, vàng mã, các loại trái cây, bánh kẹo, mâm lễ mặn: rượu, thịt, xôi,gà… việc làm trên nhằm để báo cáo với thần linh, ông bà về việc động thổ dời nhà của gia đình theo tâm linh của người Việt. Nhằm phù hộ cho con cháu được ấm no hạnh phúc với tài vận luôn theo sau trong vấn đề làm ăn mua bán sinh hoạt của con cháu.

Trồng cây phong thủy
Trồng cây phong thủy
Xông nhà một việc làm để tẩy đi uế khi nặng mùi trong nhà nhất là khi chuyển nhà. Việc này trừ đi những khí xấu đeo bám theo bạn về nhà mới. Hoặc diệt trừ khí xấu và xua tan chúng ra khỏi nhà ngoài ra việc xong nhà còn mang lại mùi hương thơm dễ chịu tẩy đi mùi ẩm mốc lâu ngày trong những nơi không có ánh sáng chịu rọi. Mang đến nhiều vận khí tốt đến với gia đình mà công việc này là không thể thiếu với bất kỳ gia đình nào khi chuyển đến nhà mới.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here