Những công việc quan trọng cần phải làm khi chuyển nhà

0
173

Các công việc cần làm khi chuyển nhà có rất nhiều chính vì thế việc làm sạch không gian và loại bỏ đi nguồn khí tiêu cực là một trong những công việc quan trọng cần phải làm đầu tiên và được chú trọng một cách tỉ mỉ. Ngay từ xa xưa việc chuyển nhà của người Việt đã gắn liền với phong thủy tâm linh phải phù hợp với gia chủ. Chính vì thế những việc làm mang lại may mắn và tài lộc luôn được mọi gia đình đặc biệt quan tâm trước khi chuyển nhà. Và những vị thầy phong thủy luôn được họ đặt niềm tin một cách tuyệt đối trong việc chọn ngày giờ, phương hướng nhà cửa thậm chí là vị trí đặt các đồ vật trong gia đình.

Loại bỏ nguồn khí tiêu cực trong gia đình như thế nào

Việc chọn ngày lành tháng tốt khi chuyển nhà là một công việc quan trọng cần phải chuẩn bị. Việc chuyển nhà thì nên tránh vào những ngày hỏa và nên chọn ngày thì để chuyển nhà. Bạn cần tìm kiếm cho mình những người thầy có nhiều kinh nghiệm để có thể có được những thông tin tốt nhất. Khi chọn ngày thì phải dựa vào hai yếu tố quan trọng là lịch âm và ngày tháng năm sinh của người trụ cột trong gia đình. Ngoài việc chọn ngày lành tháng tốt thì bạn cũng phải xem giờ tốt để chuyển nhà. Không nên chuyển nhà sau 15h tức là 3 giờ chiều là tốt nhất.

Mâm lễ cúng chuyển nhà
Mâm lễ cúng chuyển nhà 

Trước khi di chuyển hay chuyển đồ thì gia chủ cần phải cúng thổ thần thổ địa cũng như là thần linh tổ tiên trong gia đình. Điều này hết sức quan trọng vì đó như là sự phù hộ cho mọi chuyện trở nên suông sẻ cho gia chủ. Mâm lễ cúng gồm những gì thì các nhà phong thủy sẽ hướng dẫn cũng như là ghi chú một cách rõ ràng nhất. khi cúng dân thì bạn sẽ đốt hương để cầu xin bình an, may mắn đến với gia đình. Không phát sinh bệnh tật cầu tiền tài đến cũng như là sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra việc kết hợp xông nhà để xua đi chướng khí trong nhà. Việc tích tụ các loại chướng khí lâu ngày hay các loại côn trùng trong nhà có hại thì việc xông nhà là vô cùng cần thiết.
Treo tranh phong thủy
Treo tranh phong thủy

Khi xông nhà thì bạn nên xông từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài đừng quên tất cả mọi ngóc ngắt trong nhà. Những góc tường thường sẽ ẩm mốc rất cao và đừng quên bật hết đèn nhà lên để tăng thêm nhiệt khí, dương khí. Kết hợp treo chuông gió để dẫn dắt phong linh vào trong nhà bởi theo quan niệm phong thủy thì sẽ mang lại nguồn khí tốt và thường được treo ở các cửa ra vào hoặc cửa sổ. Tốt nhất là bạn nên chọn chuông gió bằng kim loại để có thể phát ra âm cực cao.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here