Phong thủy nhà cửa và tầm quan trọng của nó

0
165
Cách bố trí đồ nội thất cũng như trang hoàng đồ đạc trong nhà rất quan trọng, cũng như phong thủy trong nhà cũng vậy bạn cần phải tìm hiểu và học cách phối hợp các đồ nội thất cũng như cách bài trí các đồ đạc một cách hợp lý sao cho nó phù hợp với phong thủy mang vận may đến cho ngôi nhà của bạn. Bởi khí trong nhà sẽ tác động mạnh mẽ đến đời sống cũng như sức khỏe của tất cả mọi người trong nhà, nó có thể làm giảm hoặc tăng sinh khí giúp cho gia chủ may mắn nếu như các bạn sắp xếp không đúng cách. 
Hướng dẫn cách bài trí phòng ngủ hợp phong thủy
Hướng dẫn cách bài trí phòng ngủ hợp phong thủy
Mỗi đồ đạc trong nhà từ lớn đến nhỏ đều có ảnh hưởng nhất định đến gia chủ từ tủ giường bàn ghế , bếp, phòng ăn,.. phong thủy đều để ý đến tất cả những vật dụng trong nhà. Chính vì vậy, nhà phong thủy cho rằng, sự sắp xếp trong nhà có thể quyết định sự thành công hay thất bại cho gia chủ. Hôm nay, công ty Vinamoves chúng tôi sẽ giới thiệu một số quan niệm và cách sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ, nhà bếp, phòng ăn, phòng khách, phòng tắm,… 

Cách bài trí phòng ngủ theo phong thủy 

Theo các chuyên gia phong thủy cho rằng, phòng ngủ tác động rất nhiều đến với gia chủ. Bởi vì vậy, phòng ngủ chính là nơi nghỉ ngơi thư giản. Đó cũng chính là nơi giúp con người có thể tĩnh trí và nhiều suy nghĩ những điều hết sức quan trọng. Trong giường ngủ thì vị trí đặt giường rất quan trọng và nó đóng vai trò quyết định. 
Theo quan niệm phong thủy, tốt nhất là đặt giường ngủ nằm trên đường chéo góc với cửa ra vào. Vì như thế, khi nằm trên giường người ta có thể rộng tầm mắt, thấy được người ta vào và bảo đảm cho dòng khí lưu chuyển thuận lợi. Nếu không, người ta sẽ bị nhiều tác động đột ngột, bất ngờ làm ảnh hưởng đến khí của mình lâu ngày hơn. Từ đó, có thể thấy được hậu quả xấu đến công việc, mất ngủ,.. 
Phong thủy phòng ngủ
Phong thủy phòng ngủ 
Trên thực tế, bố trí giường ngủ có tầm quan sát rộng, nhất là nhìn ra cửa ra vào thuận mắt nhưng lại cách xa cửa tất nhiên sẽ có lợi. Thứ nhất là ít bị ảnh hưởng bởi những tác động bên ngoài vào phòng, kể cả tiếng động, ánh sáng hay một vật gì đó các thể văng vào phòng. Mặc khác, khi người ta bước vào phòng  thì sẽ phát hiện được từ xa, như vậy sẽ tránh được thế đột ngột bị động, lúng túng và bị giật mình.
Như vậy, cách bố trí giường ngủ của phong thủy phải chăng thực chất cũng xuất hiện từ sự tiện lợi trong đời sống sinh hoạt hằng ngày và tâm lý của con người. Tuy nhiên, trong thực tế thì việc bố trí giường ngủ còn liên quan đến những điều kiện và hoàn cảnh cụ thể. Trong một căn chật hẹp, bạn còn phải tính toán sao cho tiết kiệm tối đa nhà nhất. Do đó, các bạn không phải lúc nào cũng phải tuân thủ được các nguyên tắc trên. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here