Những điều cần lưu ý khi đóng gói đồ điện tử lúc chuyển nhà

0
171
Khi chuyển nhà, ngoài việc tìm hiểu ngày giờ tốt, lên kế hoạch để chuyển nhà thì bên cạnh đó để giúp cho mọi việc trở nên suôn sẻ, thuận lợi thì bạn cần phải chú ý đến việc đóng gói, vận chuyển các đồ đạc như thế nào để có thể đảm bảo an toàn, tránh mất mát, hỏng hóc. Đặc biệt là khi các bạn lựa chọn cách tự chuyển nhà thay vì các dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ. 
Cách đóng gói đồ điện tử khi chuyển nhà
Cách đóng gói đồ điện tử khi chuyển nhà
Đối với các đồ đạc, thiết bị điện tử bạn cần phải chú ý và cẩn trọng nhiều hơn nữa, vì những thiết bị, đồ điện tử này rất dễ bị hỏng hóc, trục trặc nếu như xảy ra các vấn đề trong quá trình vận chuyển. Thực tế có không ít các gia đình khi vận chuyển đồ đạc, tuy nhiên  khi về đến nhà tháo dỡ các đồ điện tử như tivi, máy tính,… đều gặp phải tình huống linh kiện bị vỡ móp, hỏng hóc,… do đó vừa tốn tiền sửa chữa, thậm chí phải mua lại đồ điện tử mới.  

Một số lưu ý khi đóng gói đồ điện tử lúc chuyển nhà

Tháo đỡ đồ điện tử theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất
Bạn nên đọc hướng dẫn cách tháo lắp các thiết bị điện tử theo hướng dẫn của nhà sản xuất có in trên bao bì để khi lắp ráp lại các thiết bị này được dễ dàng hơn, đúng kỹ  thuật và không xảy ra các tình trạng bị hỏng hóc, hay thừa thiếu linh kiện nào. 
Mẹo nhỏ dành cho các bạn trong trường hợp không nhớ thứ tự tháo đỡ thiết bị để tiến hành bước lắp ráp sau đó hãy chụp một số bức ảnh toàn cảnh về đồ vật này, mặc dù việc này làm bạn tốn kém không ít thời gian những điều đó sẽ giúp các bạn có thể lắp đặt lại thiết bị một cách dễ dàng nhanh hơn. 
Đánh dấu lại các phụ kiện nhỏ lẻ 
Để có thể hạn chế tối đa tình trạng thừa linh kiện, ốc vít,… khi tháo đỡ đồ điện tử bạn nên đánh dấu các món đồ nhỏ riêng biệt và để chúng vào những ngăn chứa đồ đạc nhất định để tránh việc thất lạc các phụ kiện cũng như chúng bị biến dạng, ảnh hưởng đến việc lắp đặt sau này. 
Nếu như các bạn có nhiều đồ điện tử thì sau khi sắp xếp hết các đồ đạc trong thùng carton riêng biệt, bạn nên dùng bút đánh dấu từng thùng lại để tránh nhầm lẫn cũng như thiếu sót khi vận chuyển chúng từ nhà cũ sang nhà mới cũng như giúp tiện lợi hơn khi lắp đặt tại nơi ở mới. 
Đánh dấu các phụ kiện cẩn thận khi chuyển nhà
Đánh dấu các phụ kiện cẩn thận khi chuyển nhà
Sử dụng màng co để đóng bọc bên ngoài thùng đựng đồ
Để ngăn chặn tình trạng đồ đạc bị dính nước mưa khi vận chuyển đồ vào ngày mưa gió, tốt nhất là bạn nên chuẩn bị thêm màng có chuyên dụng để bọc bên ngoài các thùng carton chứa đồ thiết bị điện tử. Mặc dù, điều này sẽ làm bạn tốn kém thêm chi phí nhưng sẽ rất hữu ích cho các bạn bảo vệ đồ đạc điện tử. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here