Chuyển nhà vào cuối tháng có nên hay không?

0
183
Chọn ngày tốt để chuyển nhà, chuyển văn phòng có thể được coi là việc làm đầu tiên của những gia đình có nhu cầu thay đổi chỗ ở. Việt chọn ngày cần dựa trên cả yếu tố tâm linh lẫn các yếu tố tự nhiên, hay nói cách khác là khoa học hay thần học. Nhiều gia đình đã nhờ tới thầy phong thủy để xem giúp ngày chuyển nhà tốt nhất, nhưng đôi khi ngày đó lại rơi vào đúng dịp cuối tháng thì lại tỏ ra quá băn khoăn không có chuyển nhà cuối tháng có tốt hay không? Bạn hãy cùng dịch vụ chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng của công ty Vinamoves chúng tôi muốn gửi đến các bạn đang có nhu cầu chuyển nhà. 
Chuyển nhà vào cuối tháng nên hay không?
Chuyển nhà vào cuối tháng nên hay không?

Chuyển nhà cuối tháng có những thuận lợi nào? 

Ít phải kiêng kỵ so với những ngày đầu tháng: theo như quan niệm của cha ta xưa là trần sao âm vậy, ngày và tháng âm lịch dưới cõi âm cũng được coi như ngày dương lịch ở cõi trần. Điều đó có nghĩa là vào cuối tháng, việc giám sát theo dõi những việc làm trên dương gian sẽ được buông lỏng hơn. Chính vì vậy, nhiều gia đình đã lựa chọn phương án dọn và chuyển nhà vào cuối tháng để có thể tránh được những điều xấu xảy ra. 
Theo sự nghiên cứu chu kỳ mặt trăng của các nhà địa lý học thì những ngày cuối tháng thường có thời tiết ổn định, mùa nóng thì mát mẻ, mùa đông thì ấm áp,.. Chuyển nhà vào thời gian này sẽ giúp gia đình có thể cảm thấy thoải mái dễ chịu hơn, tránh gặp phải những ngày thời tiết xấu sẽ khiến con người trở nên mệt mỏi, khó chịu khi bước chân vào nhà mới. 
Nếu bạn buộc phải chuyển nhà trong tháng 7 âm lịch thì chuyển nhà cuối tháng này lại trở nên rất có ích. Khi đó các cô hồn đã được triệu tập về dưới âm phủ, chuyển nhà vào thời gian này sẽ giúp giải trừ những điều xấu trong tháng cô hồn. 

Chuyển nhà cuối tháng có những khó khăn gì? 

Ngoài những thuận lợi như đã trình bày ở trên thì việc dọn nhà vào cuối tháng cũng gặp một số những khó khăn bất lợi chẳng hạn như: 
Phong thủy tâm linh cho rằng khoảng thời gian cuối năm khí âm trên trần gian sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn, nếu gây kinh động đến khí nào thì có thể gây ra một số vận hạn nhỏ về tiền tài và sức khỏe. Tuy nhiên, việc này thì không thực sự đáng lo ngại vì với các chuyên gia phong thủy. 
Khi chuyển nhà vào các ngày cuối tháng như 29 hay 30 thì phải chắc chắn rằng việc chuyển nhà được hoàn thành trong ngày hôm đó. Nếu như đồ đạc chưa được chuyển toàn bộ, việc sắp xếp thu gọn khi sang nhà mới chưa hoàn thành thì ngày chuyển nhà sẽ bị tính sang ngày mùng 1 đầu tháng, điều này được coi là điều không tốt trong phong thủy. 
Chuyển nhà vào cuối tháng thường gặp những khó khăn

Những giải pháp khi chuyển nhà vào ngày cuối tháng 

Như vậy, chúng ta cần phải có sự cân nhắc giữa thuận lợi và khó khăn trên thì có thể nhận thấy rằng chúng ta hoàn toàn có thể chuyển nhà vào cuối tháng mà không hề gây ảnh hưởng gì đến phong thủy, sự may mắn trong gia đình. Công ty Vinamoves chúng tôi xin mách cho bạn một số giải pháp để việc chuyển nhà diễn ra thuận lợi và êm đẹp nhất. 
Trước khi bắt tay vào công việc chuyển nhà, hãy nhờ đến các chuyên gia phong thủy để chọn ra ngày đẹp. 
Khi chuyển nhà cần thực hiện đầy đủ các nghi thức lễ bái, giúp việc di chuyển đồ đạc thuận lợi, sang nhà mới gặp nhiều may mắn hơn. 
Dù là bạn chọn chuyển nhà vào cuối tháng hay cuối năm, dù có hạn chỉ trong một, hai ngày thì việc tiến hành vẫn đảm bảo diễn ra nhanh chóng, gọn gàng nhất nếu như các bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói của công ty Vinamoves chúng tôi. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here