Những quy tắc khi thiết kế phòng ngủ cho người cao tuổi

0
175
Con người khi về nhà cần được nghỉ ngơi nhiều, sức khỏe của người già có liên hệ mật thiết với những nơi có sự thư giãn như phòng nghỉ. Chính vì thế phòng ngủ dành cho người cao tuổi rất quan trọng cần chú ý thiết kế làm sao để hợp phong thủy. Có một số quy tắc khi thiết kế nội thất trong phòng ngủ dành cho người già mà bạn cần nắm biết để có thể tạo được không gian thư thái dễ chịu cho người cao tuổi. Vậy làm thế nào để biết được những quy tắc nào là phù hợp trong thiết kế nội thất phòng ngủ? Hãy theo dõi bài viết dưới đây công ty chuyển dọn của chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách giải quyết được vấn đề trên.
Phòng ngủ thiết kế đẹp
Những quy tắc khi thiết kế phòng ngủ cho người cao tuổi

Có một số quy tắc thiết kế phòng ngủ mà bạn cần nắm rõ. Đầu tiên là giường ngủ của phòng không nên đối diện với cửa phòng ngủ, nếu không thể tránh được việc này bạn nên dùng một tấm vách ngăn hay một tấm bình phong cản lại. Ngoài ra cần lưu ý không nên để những đồ vật có góc canh hay góc nhọn hướng vào giường của bạn đêm đến bạn có thể gặp ác mộng không có lợi cho sức khỏe của bạn và những người trong gia đình.
Bạn không nên hướng giường của bạn theo hướng ngược với từ trường của trái đất. Từ trường của trái đất là hướng bắc nam nên bạn cần để đầu giường của bạn theo hướng bắc còn chân giường thì theo hướng nam. Ngoài ra giường dành cho người có tuổi thì không nên cao, nên rộng rãi và bằng phẳng, có độ bền và độ đàn hồi nhất định sẽ tốt cho xương của người cao tuổi.
Thiết kế phòng ngủ hợp lý
Nên để đèn phòng dịu nhẹ vì phòng ngủ có đèn dịu nhé sẽ giúp cho người cao tuổi dễ ngủ hơn khi độ tuổi càng lớn thì càng dễ mắc bệnh khó ngủ. Đèn phòng dịu nhé sẽ giúp cho người cao tuổi có được một giấc ngủ ngon lành tinh thần dễ chịu từ đó có một sức khỏe tốt. Hơn nữa cũng sẽ tạo được một không gian lãng mạn, ấm cúng rất thích hợp cho phòng ngủ. Tuy nhiên cũng cần nên có đèn sáng để trước khi ngủ có thể sinh hoạt dễ dàng. Khi ngủ thì nên bật đèn vàng dịu nhé để có được một giấc ngủ ngon.

Không nên để quá nhiều đồ công nghệ cao trong phòng ngủ sẽ không thích hợp cho người cao tuổi vì những bức xạ điên từ có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Hơn nữa người già cần sự yên tĩnh những đồ công nghệ cao không nên để trong phòng ngủ của họ sẽ dễ làm rối loạn giấc ngủ.
Xem thêm: https://www.chuyendon.net/2016/09/cac-buoc-cua-qua-trinh-chuyen-nha-tron.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here