Hạn chế ảnh hưởng đến tâm lý trẻ nhỏ khi chuyển nhà

0
166
Với việc chuyển nhà sẽ làm cho các thành viên trong gia đình cảm thấy căng thẳng mệt mỏi. Nhất là với trẻ nhỏ nếu cha mẹ không có sự chuẩn bị về mặt tâm lý cho con thì trẻ rất dễ lo lắng và cảm thấy bơ vơ. Vì thế trước khi chuyển nhà thì bạn phải tạo một không khí và chuẩn bị một tâm lý thoải mái với bất kỳ thành viên nào trong gia đình.
Việc chuyển nhà với trẻ nhỏ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chúng. Khi thay đổi môi trường sống quen thuộc, xa rời bạn bè, trường học, hàng xóm,.. sẽ khiến cho tâm lý của trẻ nhỏ dễ lo lắng linh tinh. Vì thế dù công việc bận rộn như thế nào thì các bạn cũng cần phải giành thời gian để chăm sóc cho con cái. Luôn tỏa thái độ lạc quan và vui vẻ trước mặt trẻ nhỏ để giúp chúng nhìn nhận về việc chuyển nhà giống như là một sự kiện đổi mới cho gia đình. Chúng đem đến một cuộc sống mới tốt đẹp hơn với các thành viên trong gia đình.
Tập cho trẻ làm việc nhà
Tập cho trẻ làm việc nhà
Lưu ý những vật dụng mà trẻ quý mếm những món đồ chơi quen thuộc. Hãy cùng con bạn đóng gói đồ chơi hoặc các vật dụng quen thuộc để trẻ yên tâm rằng những món đồ luôn được an toàn. Giúp trẻ có cảm giác thích thú với việc đóng gói và vận chuyển đến nhà mới. Đừng quên quan sát cảm nhận và biểu hiện của trẻ trước khi chuyển nhà bạn nhé. Nó rất quan trọng đến tâm lý của trẻ em nếu cảm thấy cần thiết thì bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Để có thời gian chăm sóc cho con bạn nhiều hơn hoặc nếu chúng cảm thấy sợ người lạ mặt chẳng hạn như những nhân viên vận chuyển thì bạn nên gởi chúng đến nhà của ông bà.
Hoặc bạn có thể trao đổi trực tiếp với trẻ về những nhân viên giúp mình vận chuyển đồ đạc trong nhà. Đó cũng là một cách chuẩn bị tâm lý rất tốt cho trẻ nhỏ tốt nhất là bạn nên nói rõ cho trẻ nhỏ hiểu về vấn đề mà cả gia đình đang phải đối mặt. Và bất kỳ ai trong gia đình đều phải trải qua việc này. Trước khi chuyển nhà thì bạn nên chở bé đến ngôi nhà mà gia đình sẽ chuyển đến.
Cho trẻ đóng gói
Cho trẻ đóng gói 
 Đây là một cách để bé thích nghi với môi trường mới cách tốt nhất là bạn đừng thay đổi mọi thứ quá mới mẽ một cách nhanh chóng. Việc giữ lại những món đồ quen thuộc sẽ giúp cho bé cảm thấy gần gũi và thân quen như ở trong môi trường thân thuộc lúc trước. Vì thế cần phải quan tâm đến trẻ trong mọi tình huống trước khi chuyển nhà.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here