Những lưu ý về phong thủy khi chuyển dọn về nhà mới

0
212
Không phải khi đã ở nhà mới thì bạn mới chú ý về vấn đề phong thủy. Mà ngay khi bắt tay vào việc chuyển đi nơi khác bạn cũng phải chú ý những vấn đề cấm kỵ nếu như muốn gia đình luôn gặp may mắn và sung túc trong cuộc sống. Nhiều người nghĩ đó chỉ là vấn đề tâm linh nhưng thật sự là rất quan trọng và cần thiết trong phong thủy cho gia đình của bạn.


Trước khi chuyển nhà chắc chắn là bạn phải chọn ngày lành tháng tốt để di chuyển đồ đạc. Điều này như là một nghi thức quan trọng mà bất kỳ ai cũng phải chú ý đến. Chuyển nhà là một vấn đề quan trọng trong cuộc đời có thể bạn chỉ làm một lần hoặc nhiều hơn nhưng chắc chắn là rất quan trọng đối với bạn. Vì thế chọn ngày tốt để chuyển nhà nhằm tạo vận may đến với gia đình bạn như may mắn, có nhiều sức khỏe, sung túc, làm ăn phát đạt,… vậy hãy chọn ngày tháng thật kỹ trước khi chuyển nhà bạn nhé.

Tượng trưng cho quyền lực
Tượng trưng quyền lực và sức mạnh

Chọn những con đường dễ đi và rút ngắn được thời gian khi vận chuyển. Vì nó nói lên sự nhanh gọn trong quá trình làm việc và cũng rất khoa học trong tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc. Tránh đi những con đường hướng đến bệnh viện, nghĩa trang, nhà thờ,…bởi lẽ chúng mang đến cảm giác không tốt lành cho lắm. Còn không hãy thắp hương cúng vái trước khi di chuyển đến nhà mới và cầu xin ông bà tổ tiên phù hộ.


Trong quá trình vận chuyển thì phải chú ý đến bàn thờ tổ tiên tránh không để bị vỡ hay hư hại điều này không tốt khi chuyển đến nhà mới. Đấy là một điềm không may mắn và bạn phải cực kỳ chú ý đến việc này. Ngoài ra còn bàn thờ ông thần tài, thần phật cũng phải chú ý đến nhằm tránh hư hao khi vận chuyển. Những đồ vật tâm linh thì phải được vận chuyển và đóng gói cẩn thận cũng như bảo đảm an toàn tuyệt đối trước khi đưa lên xe.

Rắn vàng may mắn

Khi đến nhà mới thì phải đảm bảo đúng giờ như đã xem từ trước. Điều này được xem là hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và không hề bị trì trệ. Rất tốt cho công việc làm ăn của các thành viên trong gia đình về vấn đề kinh doanh của con cháu. Khi đến nhà phải đốt hương cúng ông bà tổ tiên và nói rằng đã chuyển đến nhà mới như một lời báo cáo với ông bà để được ông bà chứng giám cho vận mệnh của con cháu. Ngoài ra còn phải thắp hương cho bàn thờ thần phật, thần tài, thổ công,… nhằm xua đuổi tà khí và mang lại may mắn cho nhà mới.


Cuối cùng chủ nhà cần đun một ấm nước để mọi người uống trà hay chỉ để tượng trưng. Điều này nói lên sự ấm cúng và hòa thuận khi chuyển đến nhà mới với tất cả thành viên trong gia đình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here