Những điều cấm kỵ khi chuyển đến nhà mới

0
174
Những điều kiên cử khi chuyển nhà mà không phải ai cũng biết. Chuyển đến nhà mới luôn mang lại cảm giác vui vẻ cho mọi người vì vậy cần tránh những điều cấm làm ảnh hưởng đến vận khí cũng như tài lộc của gia đình. Bài viết này sẽ giúp các bạn tránh những việc làm không tốt khi chuyển đến nhà mới.

Điều đầu tiên các bạn không nên chậm trễ giờ chuyển vào nhà mới. Vì vậy cần sắp xếp mọi thứ đúng như kế hoạch đã lên từ trước. Việc chậm trễ tượng trưng cho công việc trì trệ và điều này là không tốt khi chuyển nhà.


Tránh nói những câu không may mắn không hay trong ngày chuyển nhà. Điều này là một điều cấm kỵ trong lúc chuyển nhà do theo tín ngưỡng là mang lại điều không may mắn cho gia chủ. Chính vì điều này mà rất nhiều người kiêng kỵ và luôn phải tạo một không khí vui vẻ phấn khởi khi chuyển nhà.


Việc là mắng con cái, cự cãi, đánh nhau trong khi chuyển nhà, những lời nói văn tục luôn mang lại một không khí u buồn , căng thẳng khi chuyển đến nhà mới. Nếu gặp phải tình trạng này tốt nhất chủ nhà nên hóa giải và cố gắng tìm cách hòa giải nhanh nhất nếu không muốn mọi chuyện trở nên phức tạp hơn.

Mã đáo thành công
Mã đáo thành công

Những vật dụng như chổi cũ đồ cũ chắc chắn không được sử dụng khi chuyển đến nhà mới. Vì theo quan niệm của những nhà phong thủy thì điều này sẽ mang lại rắc rối từ nhà cũ sang nhà mới của bạn.

Không nên rũ bạn bè, người thân đến vào lúc đang làm lễ nhập trạch. Vì đây là thời điểm cần làm nhanh chóng, gọn gàng và thoải mái nhất. Việc quá nhiều người sẽ làm bạn mất thêm thời gian để đón tiếp họ ảnh hưởng đến việc chuyển nhà của bạn. Tốt nhất nên giải quyết việc chuyển nhà một cách nhanh chóng. Sau đó rồi mời bạn bè người thân đến ăn tân gia là hợp lý nhất.

Việc vào nhà không nên đi vào bằng tay không. Hãy mang gì đó tượng trưng cho sự hưng thịnh và may mắn như bao lì xì, con heo đất,sổ tiết kiệm,… tiền bạc là giải pháp hợp lý nhất giúp cho nhà bạn may mắn hơn.

linh vật may mắn
Linh vật may mắn

Không nên ngủ trưa khi chuyển đến nhà mới vì theo quan niệm đấy là sự tượng trưng cho lười biếng. Thay vào đó hãy tổ chức vui chơi, nấu ăn cho cả gia đình, mở tiệc mời bạn bè đến chung vui là những việc mà nhiều gia đình vẫn thường làm nhất. Nếu tránh được những điều cấm kỵ trên thì chắc chắn việc chuyển đến nhà mới sẽ luôn mang lại vận khí tốt cho gia chủ .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here