Mẹo làm mát không gian sống trong mùa nóng oi bức

0
185
Trong những ngày nóng gay gắt thì hẳn mọi người cảm thấy vô cùng bức rức khó chịu. Vì vậy việc tự tạo không gian thoáng mát cho ngôi nhà của mình cũng khá quan trọng để giúp bạn có thể tránh được cái nắng của mùa hè oi bức. Một số mẹo nhỏ có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề này xin các bạn hãy đọc và cùng tham khảo nhé.


Trước tiên bạn phải giải nhiệt cho cơ thể mình và người thân trước đã rồi sao đó sẽ đến căn nhà của bạn. Nghe có vẻ đơn giản nhưng khá hiệu quả là bạn hãy mặc quần áo thoáng mát sử dụng khăn lạnh để đáp lên những vùng bạn cảm thấy nóng bức. Uống nước giải nhiệt và làm mát cơ thể như trà xanh, nước chanh, hoặc ăn những thức ăn giải nhiệt như chè, kem, sâm bổ lượng,.. cơn nóng trong người bạn sẽ được giải tỏa rất nhiều đấy.

Trái cây giải nhiệt
Trái cây giải nhiệt
Sau đây là đến phần ngôi nhà và các bạn cần chú ý đầu tiên đó là rèm cửa nha. Kéo rèm cửa để cho gió vào khắp gian phòng của mình. Đó là cách làm mát hữu hiệu và tiện ích nhất bởi gió thiên nhiên sẽ làm mát cũng như cung cấp oxi cho căn phòng của bạn. Vì thế mà bạn đừng đóng cửa rèm mùa nắng nóng nhé bởi việc làm này rất có ích cho việc làm mát ngôi nhà của bạn đấy.

Xem thêm: Mẹo giúp giữ cho nhà cửa luôn gọn gạch và thơm mát

Ngày nay bạn có thể tìm mua một cây quạt gió phun nước dễ dàng. Thay vì mua một cái máy lạnh thì bạn nên mua một cây quạt gió phun nước. Nó sẽ giúp bạn làm mát căn phòng trong mùa nắng oi bức mà không cần đến những chiếc máy lạnh đắt tiền. Hoặc bạn có thể tự chế một cây quạt làm mát cho riêng mình bằng cách đặt một khối đá lạnh trước máy quạt nhà bạn. Hơi nước bốc lên và quạt sẽ thổi hơi mát đi khắp phòng chắc chắn không gian nhà của bạn sẽ trở nên mát mẽ một cách nhanh chóng.

Biện pháp hữu hiệu cho mùa hè
Biện pháp hữu hiệu cho mùa hè

Bật quạt thông gió cho nhà bếp và phòng tắm là rất cần thiết nhằm tống luồng không khí nóng trong nhà ra môi trường bên ngoài. Thay vì cứ để chúng làm tăng độ nóng bức cho không gian bên trong của ngôi nhà.


Tắt các bóng đèn không cần thiết khi không sử dụng đến. Tốt nhất nên thay các bóng sợi đốt bằng đèn compac nhằm tiết kiệm năng lượng một cách hiệu quả và giảm được lượng nhiệt mà đèn sợi đốt mang lại. Ngoài ra bạn nên trồng cây xanh quanh nhà để chúng có thể giúp bạn làm mát không khí xung quanh trong mùa nắng nóng điều này sẽ rất có lợi mà không làm bạn tốn quá nhiều chi phí.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here