Các phương pháp bảo vệ nhà cửa vào mùa mưa hiệu quả

0
183
Nhà cửa luôn ẩm ướt và khó chịu vào mùa mưa là điều rất dễ hiểu. nhưng làm thế nào để luôn khô thoáng, sạch sẽ mới là điều đáng để lưu ý. Nếu vào mùa mưa tốt nhất bạn nên chú ý một số vấn đề sau đây để nhà cửa luôn có không khí dễ chịu. Những mẹo vặt này sẽ giúp bạn rất nhiều nếu biết áp dụng đúng lúc và đúng chỗ vào mùa mưa.


Trước tiên bạn nên chú ý đến hệ thống thông gió của nhà mình. Vào mùa mưa hãy bậc nó thường xuyên để giúp nhà cửa luôn thông thoáng. Bởi mùa mưa ẩm ướt sẽ là môi trường cho vi khuẩn và ẩm móc gây mùi khó chịu cho không gian của gia đình bạn.
Mùa mưa thì mái nhà sẽ là nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp và đâu tiên. Thế nên bạn phải đảm bảo mái nhà mình không bị rò rỉ và cần phải được sửa chữa đúng lúc. Nếu cần thiết bạn nên lợp những lớp chống thấm cho mái nhà. Đừng quên kiểm tra đường thoát nước trên mái nhà có bị nghẹt ở đâu hay không nhằm đảm bảo rút nước thật nhanh cho ngôi nhà của bạn.


Đến phần bên dưới thì nên chú ý đến hệ thống thoát nước như cống rãnh thường hay bị nghẹt. Vì thế cần sử lý một cách nhanh chóng trước khi mùa mưa đến và điều này rất quan trọng khi mùa mưa tới.

Không khí thoáng mát
Không khí thoáng mát

Tường nhà vào mùa mưa bạn có hay thấy chúng bị thấm nước khi mùa mưa hay không? Vì thế cần phải kiểm tra và sửa chữa chúng rất cần thiết bạn nên sơn lại tường nhà mình bằng sơn chống thấm. Chúng có tác dụng là ngăn không cho nước thấm trực tiếp vào ngôi nhà của bạn.

Thẩm và chăn phải thường xuyên giặt sạch vào mùa mưa. Không khí ẩm ướt sẽ làm cho các loại vải có mùi ẩm móc khó chịu thế nên bạn cần phải giặt chúng thường xuyên và phơi thật khô trước khi đem chúng trở lại chỗ cũ. Chú ý nên xả lại nước xả vải để lưu lại hương thơm cho chúng.


Đồ gỗ và nội thất cần đặt biết chú ý vì những vật dụng này thường không thích nước nên bạn cần chú ý trong lúc lau chùi dọn dẹp như sàn nhà, tủ quần áo, bàn ghế, các vật dụng trang trí bằng gỗ,…

Không gian sạch sẽ

Chú ý các thiết bị điện hư hỏng vào mùa mưa cần phải tu sửa lại và thay mới. Đừng chủ quan vì mùa mưa sẽ dễ xảy ra tình trạng chập điện gây hậu quả rất lớn. Các loại máy móc bằng điện cần phải có đồ bảo vệ chống nắng, chống mưa vừa an toàn vừa đảm bảo độ bền cho máy móc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here