Biện pháp chóng nóng trong mùa hè cho nhà ở

0
187
Mùa hè nhiệt độ tăng cao khiến ai cũng cảm thấy khó chịu vì vậy các bạn cần tham khảo các biện pháp giải nhiệt cho mùa hè oi bức. Đối với những nhà có điều kiện thì sẽ có máy điều hòa hay những cách chóng nóng riêng. Với những bạn sinh viên hay những gia đình khó khăn thì làm gì để cho không khí mát mẻ hơn trong mùa nóng này lại là một vấn đề không phải ai cũng biết.


Nắng nóng luôn làm người ta khó chịu, bức rức trong người, mệt mỏi. Nếu không khí quá nóng thì tốt nhất bạn nên mở cửa sổ để cho gió bên ngoài thổi vào. Tránh mở những cách cửa có hướng ánh sáng chíu rọi thẳng vào trong nhà càng làm cho không khí trở nên oi bức hơn.


Dùng quạt nước hoặc đặt thau nước trước quạt để thổi hơi mát thẳng vào người có thể giải nhiệt một cách kịp thời và nhanh chóng nhất. Uống nhiều nước có pha muối, nước khoáng hoặc nước chanh để bổ sung chất khoáng giảm nhiệt. Đừng quên mặt quần áo rộng rãi nếu quần áo thấm mồ hôi đã ướt hết thì tốt nhất nên thay một cái áo khác nhằm tránh mang lại cảm giác rít rớm khó chịu.

cung cấp nước cho cơ thể
Cung cấp nước cho cơ thể

Vào mùa hè nên tập trung làm những việc vào buổi sáng hoặc xế chiều để hạn chế ảnh hưởng của cái nắng oi bức. Buổi trưa nên hạn chế làm việc nhằm giúp bạn tránh nắng cũng như là nghỉ ngơi một cách hiệu quả.


Với những nhà có điều kiện thì nên chọn cách trồng các loại cây xung quanh không gian sống nhằm tận dụng được những tàn cây che mát cũng nhưng là ngăn cản những tia nắng trực tiếp soi thẳng vào trong nhà. Ngoài ra thì việc xả nước ra nền nhà hay phun thẳng lên mái nhà cũng là một cách chóng nóng mang tính tạm thời nhưng khá hiệu quả. Không gian xung quanh ngôi nhà sẽ được hạ nhiệt một cách đáng kể nếu như bạn sử dụng cách này để làm mát cho nhà của mình.

Làm mát cho bé
Biện pháp tránh nóng

Lau dọn nhà của và sắp xếp đồ đạc một cách ngăn nấp sẽ làm cho không gian xung quanh cảm giác như rộng rãi và thông thoáng nhiều hơn. Còn một cách cũng được nhiều bạn sinh viên áp dụng là bom nước vào chai nước khoáng sau đó đục lỗ rồi để trước cánh quạt rồi bật quạt gió cho nó thổi hơi nước vào người. Nếu bạn cảm thấy không thể giảm nhiệt được cho căn phòng của mình thì hãy tìm những nơi công cộng như siêu thị, công viên nước, các thư viện,… hệ thống máy điều hòa ở đấy có thể giúp bạn làm mát cơ thể trong những ngày nắng nóng oi bức như thế này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here