Bí quyết giúp quần áo thơm mát sau khi giặt vào mùa mưa

0
185
Mùa mưa đã đến với những cơn mưa đầu mùa trong những ngày vừa qua. Mang đến không khí mát mẻ xua bớt đi cái nắng nóng khó chịu. Không khí trong lành và dịu nhẹ hẳn đi đường phố sạch sẽ và ít bụi sau những cơn mưa. Nhưng bên cạch đó cũng có những bất cập mà ai cũng cảm thấy khó chịu. Một trong những bất cập đó chính là mùi hôi còn lưu lại do quần áo chưa khô hẳn. Vậy làm thế nào để có thể xóa bỏ được vấn đề này. Chúng ta cùng nhau chia sẽ những kinh nghiệm hữu hiệu cho việc giặt đồ vào mùa mưa này nha.


Chắc chắn vào mùa mưa thì quần ào thường lâu khô và có mùi ẩm mốc khó chịu vậy làm thế nào để đánh bật chúng. Vì là trời mưa nên chắc chắn nắng sẽ không có để mà làm khô quần áo được thế nên bạn nên tranh thủ thời gian giặt chúng vào buổi sáng sớm. Điều này giúp quần áo có thời gian để khô trong ngày. Và buổi sáng thường cũng ít mưa nên khi phơi quần áo nó sẽ khô nhanh hơn cũng không bị ẩm mốc. Nên nhớ dùng nước xả vải để có thể lưu lại hương thơm dễ chịu cho quần áo của bạn tốt nhất là sử dụng loại nước xả vải một lần xả. Chú ý là khi ngâm nước xả vải thì phải ngâm từ 10-15p để có đủ thời gian nước xả vải thấm vào quần áo nhằm lưu lại hương thơm lâu hơn.

Phơi quần áo
Phơi quần áo 

Với những ngày mưa kéo dài và âm ỉ chắc chắn là quần áo không thể nào có thể khô dễ dàng và nhanh chóng được vì thế bạn cần phải dùng biện pháp sấy khô quần áo nếu có điều kiện thì bạn nên trang bị cho mình một chiếc máy sấy để giải quyết khó khăn này. Chắc chắn là máy sấy sẽ giúp cho quần áo của bạn sẽ khô một cách nhanh chóng thay vì phải phơi khô quần áo như bình thường. Nên nhớ là máy sấy chỉ có tác dụng làm khô quần áo thôi nhé. Còn nếu muốn sạch và thơm mát thì bạn phải tự mình làm thôi.


Phơi đồ vẫn là cách làm truyền thống đơn giản, hiệu quả và rẻ tiền nhất. Vì thế nếu vào mùa mưa thì nên thay đổi một chút thói quen phơi đồ nha bạn. Bạn nên phơi đồ sơm hơn để tận dụng được ánh mặt trời và gió. Gió cũng làm khô quần áo nhanh chóng đấy bạn và bạn nên chọn những khoảng không gian rộng rãi để phơi đồ như sân thượng hoặc khoảng sân trước nhà. Nắng và gió sẽ làm cho quần áo trở nên thơm và khô nhanh hơn.

Làm gì để quần áo mau khô
Làm gì để quần áo mau khô

Nếu là trời mưa thì tốt nhất là tìm thêm một chỗ dự phòng để treo quần áo còn ước vào đấy. Tốt nhất là nơi thông thoáng và nhiều gió để quần áo nhanh khô hơn nếu cứ để quần áo âm ỉ ẩm ước thì đấy là nguyên nhân làm cho nó có mùi ẩm mốc khó chịu. Phân loại quần áo khô và ướt để riêng biệt để tránh ảnh hưởng với nhau chú ý đừng phơi quần áo vào ban đêm nó sẽ lâu khô và làm cho đồ của bạn có mùi hôi. Trước khi mặc quần áo bạn nên ủi đồ để giúp khô và có nếp hơn trong chúng sẽ đẹp đẽ và thẳng thớm thơm mát hơn ngoài ra nó còn giúp loại bỏ vi khuẩn còn sót trên áo bạn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here