Mẹo chăm sóc và trang trí cây xanh cho không gian sống

0
175
Việc trang trí cho không gian ngôi nhà bằng cây xanh thì không quá xa lạ với mọi người. Thậm chí nó còn rất phổ biến và thông dụng nhưng việc chăm sóc khoa học cũng như trang trí một cách hợp lý thì không phải ai cũng làm được. Với việc đặt cây cảnh trong phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, xung quanh nhà,.. sẽ làm cho không gian nhà bạn thật mát mẽ và tươi mới.

Để giúp các bạn chăm sóc cho cây cảnh của mình một cách tốt hơn. Thì bài viết này sẽ chia sẽ một chút kinh nghiệm hữu ít trong việc trang trí và chăm sóc cây cảnh của bạn.
Nếu bạn bố trí cây cảnh trong nhà thì việc để các chậu cây gần cửa sổ là rất hợp lý. Vì ánh nắng tự nhiên sẽ giúp cây phát triển một cách tốt nhất các bạn cũng cần lưu ý là nên chọn những loại cây nhỏ gọn đặt ở trong nhà.


Vì chúng sẽ tiết kiệm được diện tích mà vẫn không ảnh hưởng đến việc trang trí và ít nước tưới hơn. Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp ở thành phố thì sử dụng các loại cây nhỏ gọn như xương rồng, bonsai, hoa lan, hoa cẩm tú,… sẽ phù hợp mà không gian sinh hoạt của bạn vẫn được đảm bảo.

Xương rồng nhỏ xinh xắn
Xương rồng nhỏ xinh xắn

Việc tưới nước với các loại cây trong nhà chỉ cần một lượng vừa đủ vì thế bạn nên chọn mua các loại bình phun nước để tưới cho cây là hợp lý nhất. Nhằm tăng cường độ ẩm cho cây giúp cây phát triển nhanh chóng.

Nên mua các loại chậu thoát nước tốt và có đĩa đệm nhằm giúp cây không bị úng cũng như tràng nước ra bên ngoài sàn nhà. Công việc bón phân là rất quan trọng nếu bạn muốn cây xanh trong nhà bạn luôn tươi mát và khỏe mạnh.


Thường thì nữa tháng bón cho cây một lần nên bón với lượng phân phù hợp tùy vào hình dáng to nhỏ của từng loại cây. Không nên bón quá nhiều hay quá ít sẽ làm cây phát triển không đều tốt nhất là bón theo tỉ lệ 5% phân bón tổng hợp cho cây.

Việc trồng cây trong nhà thì bạn nên chọn những loại cây có hương thơm để trang trí. Chúng sẽ giúp không gian nhà bạn luôn thơm mát và dễ chịu chú ý không được phun thuốc trừ sâu lên cây bạn nhé. Nếu mức độ nghiêm trọng thì đem cây ra ngoài rồi hãy trị bệnh cho cây để tránh lưu lại mùi thuốc trừ sâu trong phòng.

Hoa mini trang trí trong nhà
Hoa mini trang trí trong nhà

Cách khắc phục các trường hợp héo úa lá thì bạn cần xác định nguyên nhân gây ra. Có thể là thiếu nước hoặc quá dư thừa nước hay cây đang có vấn đề về bệnh mà cần có cách xử lý cho phù hợp. Thường thì trong trường hợp này bạn nên cắt bỏ những cành lá bị héo và đặt cây vào nơi mát mẽ tránh ánh sáng gây gắt và gió mạnh thổi trực tiếp vào cây.


Việc trồng trong chậu lâu ngày và đất quá cằn cỏi thì bạn nên thay lớp đất mới để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây cũng như thay một cái chậu lớn hơn so với kích thước đã không còn phù hợp.
                                                 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here