Cách sắp xếp gọn gàng trong không gian nhỏ hẹp

0
186
Với những căn nhà nhỏ hẹp thì việc sắp xếp không gian thật gọn gàng để có thể tiết kiệm tối đa diện tích cho căn nhà của bạn là rất quan trọng. Vì vậy trước khi sắp xếp và bố trí đồ đạc thì bạn nên xác định những vị trí được sử dụng với tần suất lớn trong nhà.

 Những vị trí thường xuyên sử dụng trong nhà thì cần có sự tính toán thật kỹ khi bố trí vật dụng hay đồ đạc để tránh làm không gian nhà bạn trở nên nhỏ hẹp hơn. Hãy đánh dấu những vị trí cần thiết và tìm giải pháp giúp cho căn nhà của bạn trông gọn gàng hơn.


Những không gian và vị trí trong nhà bạn cần lưu ý khi bố trí các vật dụng nhằm tiết kiệm được không gian một cách tối ưu nhất có thể. Trước tiên là bắt đầu từ bên ngoài trước khi vào không gian bên trong của ngôi nhà.

Dọn dẹp lối vào sẽ trông thấy nhà bạn gọn gàng hơn bởi giầy dép, quần áo, các vật dụng linh tinh,.. đã chiếm hết không gian lối đi. Bạn cần thiết kế lại lối đi và mua các kệ giày dép để chắc rằng giày dép của bạn để đúng chỗ. Những kệ giày sẽ giúp bạn có thói quen để đồ đạc đúng vào vị trí. Đó là cách sắp xếp khoa học, đẹp mắt mà đơn giản nhất.

Không gian bếp đẹp
Không gian bếp đẹp

Không gian bếp là vị trí mà bạn sử dụng rất thường xuyên trong sinh hoạt hằng ngày. Vì thế trong chúng cũng không được gọn gàng cho mấy thế nên việc sử dụng các loại tủ có nhiều ngăn sẽ làm cho không gian bếp trở nên gọn gàng hơn.


Mỗi ngăn tủ sẽ giúp bạn phân loại cũng như cất chúng vào cùng một nhóm. Điều đó sẽ làm cho không gian bếp nhà bạn gọn gàng và việc tìm kiếm các vật dụng cũng trở nên dễ dàng hơn.

Những hóc tường nhỏ là nơi mà bạn thường phí phạm không gian của ngôi nhà mình. Bạn hãy sử dụng những hóc tường làm nơi để đồ với các vật dụng trên kệ được bố trí trong hốc tường không chỉ làm cho không gian của bạn trở nên gọn gàng ngăn nấp mà còn mang lại nét cuốn hút cũng như là tính thẩm mỹ cho người xem.

Bố trí góc phòng hợp lý
Bố trí góc phòng hợp lý

Tận dụng không gian để bài trí góc làm việc một cách hiệu quả nhất. Đối với các căn nhà nhỏ hẹp thì việc bố trí một nơi làm việc là đã chiếm một khoảng không gian tương đối lớn. Chính vì vậy bạn cần tận dụng một cách linh hoạt để tiết kiệm được không gian một cách hiệu quả nhất mà góc làm việc của bạn vẫn cảm thấy thoải mái và rộng rãi.Bạn hãy mua một chiếc bàn liền tủ đứng vừa tạo vách ngăn cần thiết khi bạn làm việc cũng như sử dụng như một cái kệ đựng sách vở.


Sắp xếp lại không gian nghĩ ngơi việc này sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái và dễ chịu. Nếu căn phòng bề bộn bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và khó ngủ thế nên bạn cần có những chiếc giỏ mây để đựng những vật dụng linh tinh. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here