Sơn tường định kỳ để nhà cửa luôn mới mẻ

0
174
Việc chọn màu và cách sơn như thế nào để nhà bạn lúc nào cũng trông mới mẻ đẹp mắt là vấn đề vô cùng quan trọng của nhiều người. Những bước cơ bản cần thiết để đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật mà đem lại độ bền, tính thẩm mỹ và chi phí thấp nhất cho việc sơn sữa ngôi nhà luôn là một ưu tiên hàng đầu.


Tùy vào nhu cầu sử dụng và không gian mà gia chủ chọn màu sắc cho phù hợp. Trước khi chọn màu sơn bạn nên tham khảo ý kiến của người thân và cả những nhà tư vấn để tránh những màu sơn không phù hợp với phong thủy trong không gian ngôi nhà của bạn.


Nhưng trước khi sơn bạn cũng cần lập kế hoạch cho cụ thể. Sơn như thế nào? Màu sơn ra sao và chi phí là bao nhiêu…nếu bạn xây nhà mới thì chắc chắn là bạn phải sơn mới lại tất cả. Còn nếu là nhà cũ thì có thể bạn sẽ sơn theo định kỳ mà cần phải lên kế hoạch từ trước tùy vào điều kiện khả năng và quan sát màu sơn đã xuống cấp ra sao mà có quyết định cho việc sơn sữa.

Mặt tiền nhà đẹp

Hoặc nhà bạn sắp diễn ra một sự kiện quan trọng như cưới hỏi, mừng thọ, đón chào thành viên mới,… thì việc chuẩn bị mọi thứ đều phải mới mẽ và thật đẹp là đều dễ hiểu.
Trước khi bắt đầu sơn bạn cần xác định được tông màu trang trí kế tiếp tùy vào điều kiện mà quyết định lựa chọn sản phẩm sơn. Chất lượng phụ thuộc vào chi phí, trình độ thi công của thợ sơn và hệ thống sơn mà bạn đã chọn.


Một hệ thống sơn chất lượng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến độ bền, tiến độ thi công và chi phí. Trước khi sơn phải lựa chọn bột trét mà tiêu chí lựa chọn là độ bám dính. Có thể chọn trét một lớp hoặc hai lớp tùy vào quyết định của gia chủ.

Cần lưu ý một điều là chi phí cho sơn ngoại thất luôn đắt hơn sơn nội thất. Vì ngoại thất luôn chịu ảnh hưởng tác động nhiều hơn nên yêu cầu chất lượng cũng phải cao hơn là điều dễ hiểu.

Nội thất đẹp

Nên thuê thợ sơn có kinh nghiệm để mọi việc diễn ra một cách chuyên nghiệp và an toàn hơn. Nếu là nhà mới thì dùng giấy nhám hay đá mài cọ sạch bề mặt tường và quét hết bụi bẩn. Còn nếu là nhà cũ thì phải cạo bỏ hết lớp sơn sau đó chà sạch bề mặt.
Xử lý chống ẩm và chóng thấm là rất quan trọng. Cần xử lý tất cả các lỗi trước khi sơn mà cách xử lý hiệu quả là chống ẩm bằng sơn lót chống kiểm dụng và chống thẩm thấu.

Phong cách sơn nhà luôn phụ thuộc về phong thủy, chọn màu sơn theo sở thích, màu sơn theo kiến trúc không gian phòng ở, và một đội ngũ thợ sơn lành nghề… rất nhiều yếu tố để cần đáp ứng khi bạn muốn nhà mìnhluôn mới mẻ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here