Những sai lầm thường gặp khi dọn dẹp nhà cửa

0
179

Công việc dọn dẹp nhà cửa chắc hẳn là bạn phải làm rất thường xuyên. Nhưng liệu bạn có làm đúng cách và đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh nhà cửa. Tổn thất hư hại về vật dụng và không an toàn cho bản thân. Dưới đây là những sai lầm thường gặp trong quá trình dọn dẹp vệ sinh mà các bạn cần tránh.

Những sai lầm thường gặp khi dọn dẹp nhà cửa

Việc sử dụng các chất tẩy rửa có hóa chất nhưng các bạn lại quên hoặc cố ý phớt lờ cho qua hay do thói quen sẽ không tốt cho làn da của bạn. Da chúng ta vốn rất nhạy cảm với các chất tẩy rửa nên khi tiếp xúc sẽ bị tàn phá rất nhanh. Bạn cần đeo găng bằng cao su và có lót bông sẽ giúp bảo vệ làn da của bạn mà vẫn êm ái khi dọn dẹp.

Găng tay bảo hộ
Găng tay bảo hộ


Việc không lau chùi ngay khi có vết bẩn sẽ tạo cơ hội cho vết bẩn bám chặt hơn và công việc dọn dẹp của bạn sẽ khó khăn và mất nhiều thời gian hơn. Nhất là với các vết cafe, vết đồ ăn như cà ri, nước lẩu,… nếu lỡ tay đổ xuống sàn thì hay lau dọn ngay lập tức bạn nhé. Hãy dùng một chiếc khăn khô để thấm hút các chất lỏng rồi giặt nhanh qua nước lạnh và thấm lại một lần nữa bằng chiếc khăn khô.


Kế đến là việc lau cửa sổ vào ngày nắng. Không nên lau bề mặt cửa thủy tinh khi có ánh nắng mặt trời. Vì việc này khiến các vệt trắng bẩn cứ đọng lại mãi. Vậy hãy làm sạch chúng lúc chiều muộn hoặc  buổi tối và sử dụng loại chổi lau kính có kích thước to bản để việc dọn dẹp của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Sử dụng đầu hút bụi không phù hợp việc gắn đầu hút bụi tròn không thể làm sạch các loại lông chó, mèo, tóc trên sàn nhà. Vì thế hãy chọn những loại đầu hút bụi có gắn lông và bật với cường độ nhẹ để hút sạch các sợi lông nhỏ.

Dọn dẹp vệ sinh
Dọn dẹp vệ sinh

Việc sử dụng hóa chất đổ trực tiếp vào các dụng cụ gỗ, tường nhà, gạch,.. khi quá bẩn. Tuy nhiên với đồ gỗ hoặc tường nhà thì với tác động cực mạnh của hóa chất sẽ làm cho vật dụng của bạn bị phai màu một cách nhanh chóng. Cách tốt nhất để hạn chế việc này là dùng một tấm vải có thấm dung dịch chất tẩy rửa sau đó lau chùi vào những vết bẩn cứng đầu.


Khi dọn dep nhà cửa là lúc bạn cảm thấy mệt mỏi và khó khăn. Quá nhiều việc phải làm trong khi nhân lực thì rất hạn chế. Bạn cần lên kế hoạch để biết được bạn nên làm gì trước cũng như là cách lau chùi dọn dẹp ra sao? Như thế mọi việc sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Nên bạn sẽ tránh được những sai lầm thường gặp cũng như là cách để giải quyết chúng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here