Làm gì để nhà bạn luôn sạch sẽ và gọn gàng

0
177
Để giúp nhà bạn trở nên sạch sẽ thì đương nhiên bạn phải tốn thời gian và công sức vào công việc dọn dẹp. Có rất nhiều việc cần làm mà có khi chỉ một mình bạn không thể nào có thể giải quyết hết mà phải nhờ vào sự giúp sức của người thân.
Nếu muốn nhà bạn luôn sạch sẽ và gọn gàng, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân làm cho ngôi nhà của bạn trở nên bẩn và bề bộn. Do cách sống hay do môi trường sống xung quanh bạn gây ra. Nếu do bản thân thì có lẽ sẽ đơn giản hơn một chút là bạn chỉ cần thay đổi những thối quen không tốt của mình. Còn nếu do môi trường sống thì phải làm giảm ảnh hưởng tác động vào ngôi nhà của bạn. Những nơi trong nhà bạn thường dễ gây mùi hôi và bụi bẩn như ga đệm trải giường, phòng vệ sinh, nhà bếp, nhà kho,…
không gian ngôi nhà đẹp
không gian ngôi nhà đẹp

Ngôi nhà bạn luôn sạch sẽ và gọn gàng khi biết nguyên nhân

Nơi mà cần vệ sinh đầu tiên có lẽ là phòng ngủ của bạn. Làm sạch ga, đệm trải giường là nơi mà vi khẩn, bụi bẩn hay trú ẩn. Hãy giặt chúng thường xuyên để giúp cho đồ đạc trong phòng bạn luôn sạch sẽ. Lưu ý khi giặt chúng nên trộn một ít tinh dầu để khử mùi và làm cho đồ của bạn trở nên thơm hơn, dễ chịu hơn.
Khi chế biến những món ăn cũng để lại rất nhiều vết ố do quá trình nấu nướng mang lại. Tuy đã lau chùi nhưng vẫn không thể nào hết mùi hôi, bạn có thể mua nước tẩy rửa hoặc tự chế nước tẩy rửa an toan. Dĩ nhiên là thân thiện với môi trường với những nguyên liệu đơn giản như giấm trắng và nước chanh hay bột baking soda. Việc tự chế cũng tiết kiệm cho bạn một khoản tiền thay vì phải mua nước tẩy rửa bên ngoài.
Đồ đạc để lung tung không gọn gàng cũng mang lại cảm giác khó chịu và mất nhiều thời gian để sắp xếp cho ngăn nấp. Hãy tạo thối quen làm việc gọn gàng để công việc dọn dẹp của bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn. Không ai thích một căn phòng bề bộn khi trở về sau một ngày làm việc mệt mỏi.
Làm không khí trở nên trong lành hơn với cây xanh. Việc bố trí cây xanh cũng mang lại lợi ít không nhỏ cho khung cảnh thân yêu trong ngôi nhà của bạn. Để không khí trở nên trong lành, bạn nên trồng cây xung quanh ngôi nhà mình. Để cung cấp thêm oxi và hút khí cacbonic đặc biệt là ở khu vực nhiều người và có người hút thuốc. Cây xanh sẽ giúp giảm khí độc và điều hòa không khí một cách hiệu quả
Với môi trường sống hiện nay khói bụi càng nhiều thì ngôi nhà của bạn càng dễ nhiễm bẩn hơn. Hãy chú ý đến những khu vực nhiều bụi nhất như cửa sổ, quạt máy, trần nhà, nhà vệ sinh. Để ưu tiên dọn dẹp hoặc ít nhất bạn không quên những nơi dễ gây bụi bẩn trong nhà bạn.

Vệ sinh sàn nhà cũng cần thiết để giúp cho ngôi nhà bạn luôn sạch sẽ và gọn gàng bạn có thể dùng dấm và nước tinh dầu cam để lau sàn mà không cần phải sử dụng các sản phẩm lau sàn hóa chất được bán trên thị trường.

mẫu không gian nhà đẹp
mẫu không gian nhà đẹp
Không sử dụng những chất diệt khuẩn có khả năng làm tăng sự thích ứng của vi khuẩn. Các chất tẩy rửa mặc dù được quảng cáo là thân thiện với môi trường và không làm ảnh hưởng đến người sử dụng. Thay vào đó các bạn nên sử dụng sản phẩm tự nhiên không có tác dụng phụ như oxy già, tinh dầu mật ong, tinh dầu chanh, tinh dầu bạc hà và giấm trắng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here