Điều cần làm khi về nhà mới

0
173
Việc chuyển đến nhà mới đồng nghĩa với bạn phải bắt đầu lại một khởi đầu mới. Thế nên cần phải chuẩn bị mọi việc thật chu đáo khi bạn quyết định chuyển nhà. Hãy chú ý đến những điều bạn nên và không nên làm khi chuyển đến nhà mới như sau.

Việc đầu tiên và vô cùng cần thiết là bạn phải chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà. Thường thì mọi người thường xem theo lịch âm lịch với tuổi của người trụ cột nhất trong gia đình để có được một kết quả thật tốt nhất. Nhưng nếu bạn không rành về việc này thì bạn hãy chọn một chuyên gia về phong thủy để tư vấn cho bạn những kinh nghiệm trong việc chuyển đến nhà mới.


Khi chọn ngày giờ xong thì bạn phải chắc rằng chuyển đến đúng thời gian như đã định trước. Theo phong tục của người dân thì việc chuyển đến đúng ngày sẽ mang lại nhiều may mắn cũng như là tránh được những rổi ro đáng tiếc. và nên nhớ rằng chỉ duy nhất người trong nhà mới có mặt trong thời điểm này.

Không gian nhà mới
Không gian nhà mới

Vào ngày chuyển nhà bạn tuyệt đối không được nói những điều xuôi rủi, không may mắn. Chỉ được nói về những điều tốt đẹp, an lành, xung túc và thịnh vượng… những câu chuyện đó sẽ mang đến cho không khí ấm cúng và phát đạt cho ngôi nhà của bạn.
Chắc chắn một điều không ai muốn là xảy ra cãi nhau khi chuyển về nhà mới. Những cuộc cãi nhau, la mắng, khóc lóc, đỗ vỡ… đem đến cảm giác không tốt và không đầm ấm vui vẻ cho gia đình.
Hãy khởi động tất cả các thiết bị điện gia dụng để kiểm tra và biết rằng ngôi nhà bạn đang trong trang thái sẵn sàng hoạt động.
Việc xông nhà khi chuyển về nhà mới luôn mang lại cảm giác ấm cúng và tượng trưng cho việc xua đuổi tà ma cho ngôi nhà của bạn. Chú ý là tất cả đồ đặt khi chuyển về nhà phải sạch sẽ và mới mẽ.

Treo trước nhà một chiếc chuông gió ngay cửa chính. Chiếc chuông gió mang lại những âm thanh vui tai mà có tác dụng trừ tà. Chuông gió còn trang trí cho ngôi nhà của bạn trong đẹp mắt hơn , sinh động hơn.

Nội thất phòng khách
Nội thất phòng khách


Khi chuyển về nhà mới bạn nên “nấu nướng” để đem đến cho ngôi nhà của bạn sự ấm cúng. Ngoài ra việc thấp hương để khấn vái ông bà tổ tiên phù hộ con cháu làm ăn phát tài và có nhiều sức khỏe là vô cùng quan trọng. Việc có người “đỡ đầu” cho con cháu về mặt tâm linh đem lại cảm giác an toan cho các thành viên trong gia đình.

xem thêm: Lập kế hoạch chuyển nhà như thế nào?

Nếu trong nhà có phụ nữ mang thai hoặc người ốm yếu. Thì hãy hoãn việc chuyển nhà lại để mọi việc trở nên xuông sẽ hơn. Sau đó chọn một ngày thật tốt và quyết định chuyển nhà.

Nên cẩn thận tránh đỗ vỡ khi chuyển về nhà mới. Điều đó theo quan niệm là đem lại cảm giác không tốt và không may mắn cho gia chủ. Việc treo những cái túi màu đỏ ở những vật dụng như hũ gạo, két sắt, trước cửa nhà mang lại điều may mắn và sung túc cho gia chủ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here