Cách vệ sinh đơn giản để phòng ngủ luôn tươi mát

0
166
Không gian phòng ngủ là nơi đem lại cảm giác thoải mái sau một ngày làm việc mệt mỏi. Một căn phòng sạch sẽ, êm ái sẽ đem lại một giấc ngủ sâu và rất tốt cho sức khỏe của bạn. Khi bạn ngủ là lúc cơ thể phục hồi lại khả năng làm việc tốt nhất cho một ngày mới sắp đến. Nhưng để phòng ngủ và tất cả không gian trong nhà bạn lúc nào cũng sạch sẽ và tươi mát đó mới là vấn đề.


Hãy tham khảo một số cách vệ sinh đơn giản nhưng hiệu quả mà tôi muốn chia sẽ với các bạn. Để không gian phòng ngủ của bạn luôn sạch sẽ thì bạn phải luôn nhớ giặt vỏ chăn và vỏ gói hai tuần một lần với chất tẩy rửa dạng nhẹ. Nhằm loại bỏ hết các vết bẩn và vi khuẩn để giường ngủ của bạn lúc nào cũng sạch sẽ và thơm mát.

không gian phòng ngủ
Không gian phòng ngủ

Việc hút bụi lại căn phòng của bạn sẽ giúp nó trở nên sạch sẽ hơn. Nhớ sắp xếp lại đồ đạc trong phòng lại nhé và luôn để chúng đúng vào vị trí của mình. Trước tiên lau dọn và sắp xếp đồ dạc vào đúng vị trí thì bạn nhớ chỉnh lại giường ngủ. Tại sao lại phải chỉnh lại giường ngủ bạn biết chứ? Khi chỗ ngủ của bạn gọn gàng thì những chỗ khác cũng sẽ ngăn nấp theo. Bạn nên để đồ đạc lên giường sau đó sắp xếp lại mọi thứ trong phòng ngủ của mình và bắt đầu lau chùi vết bẩn.


Hãy sắp xếp mọi thứ gọn gàng vậy nên bạn cần bắt tay vào việc dọn dẹp nền nhà. Bạn sẽ phải dọn dẹp nền nhà để tránh vấp ngã trong lúc lau chùi. Việc sắp xếp như thế cũng giúp cho nhà của bạn trở nên gọn gàng hơn. Nếu trong quá trình thu dọn và bạn không biết để chúng vào đâu nhằm tránh mất thời gian bạn nên quy chúng về một chỗ và tiếp tục dọn dẹp và xử lý chúng sau.

Nên nhớ làm vệ sinh phòng ngủ không chỉ là làm cho đồ vật trong phòng bạn trở nên gọn gàng mà cần phải sạch sẽ nữa. Để làm vệ sinh phòng bạn cần dùng vải mềm và ngâm với nước sạch cộng thêm chất tẩy rửa. Lau các bề mặt gỗ, nhựa, kính cũng như các vật dụng trong nhà. Sau đó để khô rồi sắp xếp chúng thật gọn gàng. Chỉ cần sử dụng đúng chất vệ sinh với từng loại bề mặt sẽ giúp cho vật dụng trong nhà bạn luôn sạch sẽ.

Sắp xếp gọn gàng
Sắp xếp gọn gàng

Bạn nên nhớ lau cả trần nhà nữa nhé. Mọi thứ đều sạch sẽ và cuối cùng bạn ngước nhìn lên trần nhà toàn là mạng nhện thì thật là… hãy dùng khăn mềm lau sạch sẽ trần nhà và đừng quên hút bụi. Bụi bẩn sẽ không tốt cho sức khỏe và gây ngứa khó chịu cho bạn đây.


Đừng quên khửa mùi hôi trong phòng nữa nhé. Phòng ngủ lâu ngày không vệ sinh dễ gây mùi hôi ẩm móc điều đó thật khó chịu và không tốt cho giấc ngủ của bạn. Hãy chọn loại tinh dầu với mùi hương phù hợp với bạn và người thân. Xông tinh dầu để khử mùi cho phòng ngủ mang lại cảm giác thoải mái và mùi hương dễ chịu cho giấc ngủ của cả gia đình bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here