Cách khử mùi hôi trong nhà đơn giản mà hiệu quả

0
179
Dù có lau chùi và vệ sinh nhà cửa hàng ngày nhưng bạn vẫn cảm thấy mùi hôi khó chịu. Nhất là mùi ẩm mốc mà bạn không biết nguyên nhân tại sao và cách xử lý như thế nào? Mùi thức ăn, khói bụi, dầu mỡ, khí gas,… lâu ngày sẽ làm cho nhà bạn có mùi khó ngửi. Với những cách khử mùi đơn giản sẽ giúp đánh bật mùi hôi trong căn nhà của bạn.


Mùi thức ăn dầu mỡ, khí ga lâu ngày sẽ để lại mùi hôi khó chịu trong nhà bếp. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy bỏ một ít giấm ăn vào trong nồi rồi đun cho hơi nước bốc lên khắp không gian bếp. Bạn sẽ ngạc nhiên là mùi hôi trong nhà bếp của bạn sẽ không còn. Ngoài ra bạn nên để vỏ quýt tươi bên cạnh bếp sức nóng của bếp sẽ làm quả quýt khô đi và có tác dụng khử mùi rất tốt.

Không gian tươi mát
Không gian tươi mát 

Chậu rửa bát cũng cần phải khử mùi vì khi rửa bát. Thức ăn còn bám lại lâu ngày tạo thành mảng bám gây mùi hôi khó chịu. Hãy dùng các loại vỏ quả cam, chanh, bưởi sắc nhuyễn để khử mùi nhưng trước tiên hãy dùng nước nóng rửa sạch trước. Ngâm các nước nóng và các loại vỏ có tác dụng khử mùi. Các mảng bám và mùi hôi sẽ được khử sạch sẽ và hãy làm việc này thường xuyên nhé.


Đánh bật mùi hộp đựng thức ăn. Thức ăn để trong hộp lâu ngày tuy được rửa sạch nhưng mùi hôi trong hộp vẫn còn. Cách đơn giản mà đem lại nhiều hiệu quả là để những lát chanh vào hộp thức ăn. Chanh là cách đơn giản để tiết kiệm chi phí trong việc khử mùi hiệu quả.

Tủ quần áo cũng là nơi có mùi ẩm mốc. Hãy để cục xà phòng hay túi thơm để tủ áo của bạn luôn thơm mát và dễ chịu. Nhà vệ sinh muốn sạch thì phải chùi rửa mỗi ngày. Nhưng mùi hôi thì lúc nào cũng lãng vãng không biết ở đâu ra. Hãy sử dụng các loại nước tẩy rửa để khử mùi phòng vệ sinh mỗi ngày. Và để những túi thơm treo trực tiếp ở phòng vệ sinh.

Để phòng ngủ luôn thơm mát thì bạn đừng quên đặt sáp thơm hoặc túi thơm ở góc của tủ, giường. Không gian trong phòng ngủ của bạn sẽ được cải thiện và thoáng mát dễ chịu.

Phòng khách sạch sẽ
Phòng khách sạch đẹp

Thùng đựng rác là nơi dễ gây ra mùi hôi nhất thế nên công việc đơn giản là bạn phải luôn dọn dẹp thùng rác mỗi ngày. Nên nhớ là luôn để thùng rác cách xa nhà bạn. Để những nơi thoáng mát và không ẩm thấp. Việc để thùng rác gần góc tối và ẩm thấp làm cho vi khuẩn hoạt động nhiều hơn nên dễ gây ra mùi hôi.


Tủ lạnh cũng gây ra mùi hôi khó chịu. Những thực phẩm tươi sống để trong tủ lạnh luôn lưu lại một mùi hôi khó chịu. vậy nên hãy bọc thật kỹ rồi hãy cho vào tủ lạnh bạn nhé. Nhớ là phân loại và để chung những thực phẩm cùng loại lại với nhau sẽ dễ tìm kiếm và kiểm soát hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here