Cách giặt đồ đơn giản mà vô cùng hiệu quả

0
180
Sau một ngày làm việc mệt mỏi ở công ty thì bạn chỉ muốn được nghĩ ngơi hay đi chơi đâu đó. Nhưng còn cả đóng công việc lặt vặt ở nhà cần phải giải quyết nó chiếm hết thời gian làm bạn trở nên mệt mỏi và căng thẳng hơn. Trong số những việc chiếm khá nhiều thời gian của bạn đó là việc giặt đồ.

Một công việc nhàm chán mà ngày nào bạn cũng lập đi lập lại ít nhất một lần. Để chia sẽ và giúp bạn có nhiều thời gian cho việc nghĩ ngơi hơn. Dưới đây là một vài bí quyết giúp bạn có thể đơn giản hóa công việc giặt giũ của mình mà vẫn mang lại kết quả tốt nhất. Đừng quên mang bao tay trước khi giặt giũ nhé.


Các bạn thường nghĩ rằng việc giặt giũ với một lượng bột giặt nhiều sẽ làm cho quần áo sạch hơn. Việc đó một phần nào có vẽ đúng nhưng tác hại mà nó mang lại thì có lẽ bạn phải suy nghĩ lại. Việc giặt đồ với lượng bột giặt quá nhiều sẽ làm đồ của bạn dễ phai màu nhanh hơn tốn kém lượng bột giặt một cách không cần thiết.


Và quan trọng hơn là có thể gây hại cho da tay của bạn với lượng chất tẩy quá cao. Còn ảnh hưởng đến máy giặt của bạn nữa việc tạo nhiều bọt sẽ được tích tụ nhiều theo thời gian len lõi vào từng bộ phận của máy giặt gây trục trặc cho hoạt động của máy.

Sắp xếp và phân loại đồ đạc
Sắp xếp và phân loại đồ đạc
Bạn nên lựa chọn và phân loại rồi hãy bắt đầu giặt đồ nhé. Việc phân loại sẽ giúp công việc bạn trở nên thuận lợi hơn khi bạn biết mình phải bắt đầu từ đâu. Đối với máy giặt việc dồn tất cả quần áo vào cùng lúc sẽ làm máy giặt nhà bạn quá tải.

Việc phân loại sẽ làm máy nhà bạn hoạt động với điều kiện có thể để quần áo của bạn lúc nào cũng sạch sẽ. Còn nếu giặt quần áo quá nhiều thì máy nhà bạn sẽ vẫn giặt được nhưng mà có cái sạch cái không đấy nhé. Chắt là bạn không muốn phải ngồi mà giặt lại đâu phải không?

Cách phân loại quần áo cũng quan trọng không kém. Việc phân loại quần áo trắng và áo màu sẽ làm cho việc giặt giũ bạn đơn giản hơn chỉ việc lấy sọt đã được phân chia sẵn và đỗ vào máy giặt thôi. Quá tiết kiệm thời gian ngồi lựa ra nhé. Việc giặt với nước lạnh rất thích hợp với công thức của bột giặt ngày nay nên bạn không phải mất công suy nghĩ có nên giặt với nước nóng hay không? Với lại việc giặt với nước lạnh giúp bảo tồn năng lượng và tiết kiệm điện nữa đấy.

Đeo găng tay khi giặt giũ
Đeo găng tay khi giặt giũ

Hạn chế sử dụng nước sả vải. Việc lạm dụng nước sả vải quá nhiều sẽ làm biến đổi áo trắng của bạn thành áo màu xám và để lại chất nhầy nhầy trong máy giặt của bạn. Lựa chọn an toàn và hiệu quả là bạn sử dụng một nửa chén dấm trong thời điểm xả quần áo sẽ giúp cho quần áo của bạn trở nên mềm mại và sạch sẽ hơn.


Thay đổi cách thức giặt đồ của bạn. Thường thì khi giặt đồ bạn đỗ trược tiếp bột giặt lên quần áo rồi mới cho nước vào. Tốt nhất là trộn đều bột giặt với nước rồi cho quần áo vào thì quần áo vẫn đảm bảo sạch sẽ mà vẫn không tồn bột giặt dính lại quần áo đó bạn. Sẽ làm bạn tốn thời gian sả lại quần áo. Hãy giặt quần áo sạch sẽ hiệu quả mà đơn giản nhất và tiết kiệm được thời gian cho việc nghĩ ngơi của bạn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here