Cách sắp xếp và trang trí cho góc học đẹp cho bé

0
178
Góc học tập là một nơi rất quan trọng ảnh hưởng đến niềm say mê học tập và tạo cảm hứng cho bé. Một góc học tập gọn gàng, đẹp đẽ, có thể bạn trang trí theo sở thích và tính cách của bé thì chắc có lẽ điều đó sẽ thu hút được bé đến với bàn học và chăm chỉ nhiều hơn. Nhưng quan trọng hơn bất cứ điều gì là cách sắp xếp và trang trí bàn học của con bạn cũng có ảnh hưởng đến phong thủy để tạo cảm hứng học tập cho bé, tránh những điều không hay ảnh hưởng đến tinh thần của các bé.

Một số điều nên và cần tránh khi sắp xếp và trang trí góc học tập cho bé theo phong thủy

Bố trí sắp xếp góc học tập hợp lý cho bé

Bố trí sắp xếp góc học tập hợp lý cho bé

1/ Không để phòng học quá rộng 

Xét về mặt cảm quan, khi ở trong một căn phòng quá rộng sẽ khiến cho con người cảm giác thật cô đơn, có một chút gì đó sợ hãi, không an toàn từ đó sẽ làm ảnh hưởng đến tinh thần học tập của bé và mất đi sự thăng bằng hơn trong một căn phòng có diện tích vừa. Và theo các chuyên gia phong thủy, thì một phòng học có diện tích vừa phải sẽ dễ tụ khí, mang lại nhiều niềm may mắn và thuận lợi hơn cho con đường sự nghiệp học tập của con bạn.

2/ Tránh  dùng màu sắc thuộc hành hỏa

  
Chúng ta không thể phủ nhận màu sắc cũng có ảnh hưởng rất lớn đến với cuộc sống của chúng ta trong vấn đề tập trung trong công việc hay việc học tập của bé. Nếu bạn sử dụng màu sắc thuộc hành Hỏa như màu đỏ sẽ gây nhiều ức chế, tạo cảm giác nóng khó chịu, có thể khiến bạn bị mất tập trung, ảnh hưởng không tốt đến tâm lý khi sử dụng để trang trí góc học tập cho bé hay căn phòng làm việc của mình. Các chuyên gia phong thủy khuyên hãy nên dùng những màu sắc như màu lục, màu trắng hay vàng nhạt sẽ tốt hơn bởi nó kích thích sự sáng tạo và ham học hỏi.

3/Tránh trang trí những đồ nội thất rườm rà 

Sắp xếp góc học tập cho bé theo phong thủy

Những vật dụng rườm rà, màu sắc lòe loẹt dễ khiến cho chúng ta có xu hướng thường chú ý đến những vẻ đẹp sang trọng của những đồ nội thất đó hơn, rất dễ bị phân tâm. Căn phòng dành cho học tập và làm việc thì cần phải tạo được những không khí thoải mái và tỉnh táo cho người dùng, vì vậy bạn nên chọn những đồ nội thất đơn giản về kiểu dáng hay màu sắc để cho việc học tập của bé được tốt hơn.

4/ Tránh đặt nhiều đồ điện tử trong phòng 

Phòng học và làm việc thường cần đến sự yên tĩnh và tập trung nhất. vì vậy nếu bạn đặt quá nhiều đồ điện tử trong phòng sẽ sinh ra bức xạ điện ử làm cho người học và làm việc trong phòng dễ bị nhức đầu, tổn hại đến não và tinh thần. Bên cạnh đó, bạn sẽ rất dễ phân tâm nếu như có quá nhiều ánh sáng nhấp nhấp xung quanh góc học tập của con bạn, điều đó chắc chắn sẽ làm con bạn phân tâm hơn rất nhiều nhất là các bé chưa ý thức được việc học. 

5/ Tránh để phòng bừa bộn

Tránh để phòng bừa bộn là một yếu tố quan trọng nhất có ảnh hưởng đến tinh thần học tập và làm việc. Vì vậy một góc học tập gọn gàng, một nơi làm việc sạch sẽ sẽ giúp cho con người luôn thư thái, đầu óc minh mẫn, hạn chế được nóng giận, bức bối và tạo được cảm hứng thích học tập hơn cho bé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here