Những điều bạn cần biết khi đặt bàn làm việc

0
179
Theo quan điểm của phương Đông thì phong thủy có ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển làm ăn, sự nghiệp hay sức khỏe của mỗi người. Do đó hướng đặt bàn làm việc theo phong thủy cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp bạn có một tinh thần làm việc thoải mái và đặc biệt đó cũng là cách trấn an tâm lý tốt nhất khi công ty bạn gặp nhiều yếu tố không thuận lợi.
cách sắp xếp bàn ghế tạo cảm giác thoải mái
cách sắp xếp bàn ghế tạo cảm giác thoải mái

Cách bố trí bàn làm việc hợp lý theo phong thủy

  • Việc sắp xếp bàn làm việc tưởng chừng như là một việc rất đơn giản nhưng nó lại có một ý nghĩa sâu sắc và phong cách làm việc của mỗi người trong văn phòng. Tư thế sắp xếp bàn làm việc tốt thì sẽ dẫn đến kết quả làm việc tốt.
  • Đặt bàn làm việc ngồi đối diện với lối đi vào: Khi đó bạn sẽ quay mặt ra lối vào, và bạn có thể quan sát được hết tất cả mọi tình huống xảy ra. Hơn nữa với vị trí này bạn có thể chủ  động kiểm soát được nhiều yếu tố bên ngoài cản trở bạn trọng quá trình làm việc.
  • Không nên đặt bạn theo hướng quay lưng ra cửa sổ cho dù cửa chính hay cửa sổ. Bởi vì cửa là nơi đem lại ánh sáng tự nhiên trong căn phòng làm việc của chúng ta, tạo cho chúng ta một tinh thần làm việc thoải mái và gần gũi với môi trường thiên nhiên hơn. Nếu bạn đặt bàn làm việc như vậy sẽ làm bạn luôn có cảm giác bị động, và đặc biệt khó có thể kiểm soát hay khống chế được công việc.

Xem thêm: Cách làm mới không gian nhà đơn giản

Bố trí bàn làm việc theo phong thủy
Bố trí bàn làm việc theo phong thủy
  • Vị trí bàn làm việc cần phải quan sát được tất cả các lối đi, đó cũng là một trong những cách sắp xếp bàn làm việc đẹp mắt nhất. Có thể dễ dàng nhìn thấy được hết tất cả mọi người, tạo được mối quan hệ gần gũi và thân thiện hơn trọng môi trường làm việc cũng như dễ dàng hợp tác được với tất cả mọi người.
  • Đặt vị trí bàn làm việc dựa vào tường. Đây là việc rất được chú trọng trong việc sắp xếp bàn theo phong thủy nhằm tạo ra sự vững chắc cho vị trí làm việc của mình. Không những thế theo phong thủy hướng đặt bàn làm việc tựa lưng vào tường còn cho chỗ ngồi của bạn có nhiều qúy nhân giúp đỡ bạn trong công việc kinh doanh được thuận lợi. Tuyệt đối không ngồi quay mặt vào tường bởi vì nó sẽ tạo ra sự cản trở rất lớn cho sự nghiệp phát triển của bạn đấy nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here