Những bức tranh không nên treo trong phòng làm việc

0
193
Treo tranh trong phòng làm việc cũng là một trong những cách đem đến niềm vui, sự thanh bình cho môi trường làm việc của chúng ta .Và treo tranh phong thủy cũng như lúc ta chuyển dọn văn phòng cũng phải xem ngày giờ hợp tuổi rồi mới chuyển qua. Vì vậy treo tranh phong thủy cũng có một phần ảnh hưởng sâu sắc đến tinh thần làm việc của chúng ta.
Treo tranh có nhiều phong cách khác nhau, mỗi bức tranh đều mang một màu sắc và ý nghĩa riêng như tranh mang đậm nét truyền thống hay theo phong cách cổ hiện, hiện đại mà chúng ta cảm thấy yêu thích. Treo tranh và thư họa trong văn phòng có thể làm tăng tính nghệ thuật và vẻ đẹp tự nhiên cho căn phong chúng ta làm việc. Tuy nhiên , khi treo tranh chúng ta cũng cần phải biết chút về ý nghĩa những hình ảnh, nội dung được vẽ trong tranh và đặc biệt về phong thủy của chúng để tránh được những điều không may khi chúng ta làm ăn.

Một số tranh không nên treo trong phòng làm việc

những bức tranh không mang lại may mắn trong văn phòng
những bức tranh không mang lại may mắn trong văn phòng

  •  Không nên treo những bức tranh có màu sắc rực rỡ hay nhiều màu đen. Theo quan niệm của phong thủy thì khi treo những bức tranh này sẽ khiến cho phòng làm việc của chúng ta có cảm giác nặng nề hơn với nhiều màu sắc đen tối hơn nữa làm suy giảm đi ý chí và thiếu tinh thần làm việc nhiều hơn nếu chúng sử dụng những bức tranh có màu sắc tươi sáng có thể đem lại cảm giác dễ chịu cho mỗi người khi làm việc.
  • Môi trường làm việc chung sẽ khiến mọi người trở nên nóng nảy hơn khi trong công việc không  mối tương đương đồng. Vì vậy cách mà chúng ta làm giảm đi sự nóng nảy hay sự khó tính của một vị lãnh đạo thì không nên treo bức tranh có quá nhiều màu đỏ, sẽ gây cho không gian làm việc của chúng ta  nóng hơn, có thể đôi lúc cũng tác động đến tâm lí của người làm việc.

Tranh thú dữ tạo cảm giác không bình yên
Tranh thú dữ tạo cảm giác không bình yên
  • Không nên treo những bức tranh quá trừu tượng trong văn phòng, loại tranh này cũng sẽ làm cho nhân viên của chúng ta có cảm giác mất cân bằng trong khi làm việc và có thể gây đâu đầu khi nhìn vào những bức tranh ấy. Vì vậy chúng ta phải lựa chọn những bức tranh nào gần gũi với thiên nhiên hơn.
  • Không nên treo những bức tranh có hình thú dữ, Bởi vì cũng theo quan điểm của các nhà phương đông thì treo loại tranh này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân viên văn phòng.
  • Không nên treo những bức tranh có phong cảnh buồn bã, ảm đạm như tranh mặt trời lặn, tranh biển lặng lẽ…. những bức tranh như vậy sẽ làm cho các nhân viên của bạn không có sự cố gắng phấn đấu trong quá trình làm việc. Hay khi treo tranh vẽ cảnh thác nước vì nó sẽ mất đi vận khí của công ty.

Xem thêm: Những ngày không nên chuyển nhà vào tháng 10

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here