Một số điều bạn cần biết khi chuyển dọn văn phòng

0
177
Ngày nay khi nền kinh tế phát triển kéo theo đó là sự thay đổi tất cả về vật chất cũng như không gian nhà ở và văn phòng  làm việc sang trọng hơn sao cho phù hợp với sự phát triển của xã hội chúng ta .Do đó chuyển văn phòng cũng là một trong những lý do để đưa nền kinh tế nước ta ngày càng đi lên.
Chúng ta luôn muốn được làm việc trong một văn phòng có không gian rộng rãi, thoáng mát đầy đủ tiện nghi. Vì vậy sếp của bạn đang có nhu cầu chuyển dọn văn phòng củ sang một nơi rộng rãi hơn nhưng phải tốn rất nhiều thời gian ảnh hưởng tới việc kinh doanh, làm chậm tiến độ phát triển của công ty .Vì vậy để tiết kiệm được thời gian, chi phi khi muốn chuyển dọn các bạn cần phải lưu ý một số điều cơ bản sau:

1. Lên kế hoạch dọn dẹp và chuyển qua văn phòng mới.

Cách chuyển dọn văn phòng hiệu quả
Cách chuyển dọn văn phòng hiệu quả
Để tránh không mất nhiều thời gian chi phí của công ty bạn cần phải lên kế hoạch rõ ràng, khoa học về việc sắp xếp đồ đạc trong văn phòng sao cho hợp lý. Chọn ngày giờ chuyển dọn văn phòng cũng rất quan trọng vì nó ảnh hưởng tới tâm linh của con người khi tin vào một việc gì đó trong quá trình làm ăn. Hơn nữa trước khi chuyển qua chúng ta cũng phải nên dọn dẹp, lâu chùi văn phòng mới của chúng ta trước tránh tình trạng khi chuyển đồ tới mà văn phòng mới của bạn rất bừa bộn khi chủ củ trả văn phòng.

2. Thống kê các vật dụng trong văn phòng

Để đồ đạc không bị thất lạc hoặc bị lẫn lộn giữa các phòng ban, cá nhân  hay những tài liệu hồ sơ quan trọng nên khi thực hiện việc tháo gỡ và đóng gói bạn nên lấy giấy dán ghi chú vào từng thùng riêng. Hơn nữa bạn nên chú ý  vì ở văn phòng nên có nhiều máy móc thiết bị như máy tính, máy in… đó là những đồ dễ vỡ nên bạn cần phải biết cách đóng gói, chọn những thùng to, chắc để khi bỏ vào mà vẫn đảm bảo độ an toàn cho dụng cụ của bạn.

3. Chọn kích thướt và thùng giấy phù hợp

Chọn thùng giấy cũng là một điều rất quan trọng mà chúng ta nên chú ý ,nếu chúng ta chọn những thùng không chắc chắn thì có thể xảy ra những điều đáng tiết trong quá trình vận chuyển. Hơn nữa kích thướt của thùng cũng phải phù hợp với từng vật dụng, không thể chọn quá to mà đồ dùng quá nhỏ ở bên trong hay những thùng quá nhỏ mà vật dụng thì quá to sẽ gây ra rất nhiều phiền toái cho chúng ta.

4. Dọn dẹp lại văn phòng củ

Văn phòng mới đẹp sang trọng
Văn phòng mới đẹp sang trọng
Dọn dẹp lại văn phòng củ là điều mà chúng ta phải làm sau khi đã vận chuyển hết đồ dùng đi. Điều này cho thấy chúng ta là một con người lịch sự, có văn minh chắc chắn sẽ để lại ấn tượng đẹp cho chủ nhà của mà không chỉ khi bạn chuyển văn phòng hay khi chuyển nhà cũng vậy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here