Mẹo nhỏ chuẩn bị dọn nhà thần tốc

0
185
Bạn đang muốn chuyển nhà nhưng không muốn mất nhiều thời gia và chi phí. Vì vậy để chuyển nhà nhanh và hiệu quả bạn cần phải lên sẵn cho mình một kế hoạch một cách hợp lý để tránh trường hợp gây cho bạn gặp nhiều khó khăn rắc rối khi bạn vận chuyển.
Bí quyết dọn nhà nhanh
Bí quyết dọn nhà nhanh
Có rất nhiều người cứ tưởng rằng việc chuyển dọn nhà cửa chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là chúng ta có thể dọn được tất cả những điều đó không dễ như bạn nghĩ đâu. Bạn luôn căng thẳng và bận rộn trong việc chuyển nhà mới. Làm thế nào để chuyển nhà không chiếm nhiều thời gian mà đồ đạc, hàng hóa của bạn cũng được đảm bảo an toàn.

1.Tạo danh sách đồ dùng cần chuyển

Đây là một công việc đầu tiên bạn cần phải làm trong kế hoạch chuyển nhà của bạn, tuy lúc đầu nó hơi mất chút thời gian vì bạn phải ngồi liệt kê tất cả các đồ dùng cần vận chuyển đi, các đồ không cần thiết hay đã quá cũ bạn có thể đem cho hay bán ve chai.  Sau đó ghi và bắt đầu dán những tờ giấy vào những thùng mà bạn đã lựa chọn để đựng những đồ phù hợp. Đi kèm đó bạn cũng phải chuẩn bị băng dính loại bản to và chắc chắn để đóng kín những chiếc thùng giấy đã được đóng gói đồ bên trong hay dùng những tờ báo củ để gói những đồ dễ vỡ như chén dĩa, bình tạo cảm giác êm tránh va chạm nhiều hơn.
Dọn nhà nhanh tiết kiệm thời gian
Dọn nhà nhanh tiết kiệm thời gian

2.Cách sắp xếp đồ dùng

Đây cũng là một khâu cực kỳ quan trọng nếu như bạn không biết cách sắp xếp đóng gói đồ thì sẽ mất rất nhiều thời gian. Trước tiên bạn cần phải biết những đồ dùng nào bạn cần đem đến nhà mới trước thì hãy sắp xếp đóng gói gọn vào thùng sau và đặt chúng sang một bên tránh để lung tung gây trở ngại cho bạn di chuyển. Hơn nữa trong quá trình sắp xếp những đồ dễ vỡ như tranh ảnh, tủ kiếng, gương,…. Bạn nên dùng giấy xốp, vải mềm hay bìa carton bao bọc nhiều lớp cho đồ của mình.

3.Đánh dấu đồ dùng

Sau khi sắp xếp và đóng gói đồ dùng xong bạn hãy lấy mẫu ghi chú dán vào từng thùng ,ghi rõ thùng này đặt vị trí chỗ nào, trong phòng nào hay thùng đồ này của ai để tránh trường hợp sau khi vận chuyển tất cả đồ dùng qua nhà mới, bạn đặt những thùng lung tung gây mất nhiều thời gian trong quá trình sắp xếp và lau dọn lại đồ trong nhà mới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here