Làm sạch vệ sinh nhà tắm mà không dùng hóa chất

0
181
Cũng giống như nhà bếp hay bất cứ chỗ nào trong nhà ở của chúng ta, phòng tắm cũng là một trong những nơi quan trọng cần phải thường xuyên làm sạch trong nhà, bởi phòng tắm thường là những nơi ẩm ướt tập trung nhiều vi khuẩn nhất và chúng dễ sinh sôi nảy nở nếu như chúng ta không vệ sinh sạch sẽ thường xuyên. Chính vì vậy chúng ta phải thường xuyên vệ sinh hằng ngày phòng tắm.
Làm sạch phòng tắm
Làm sạch phòng tắm

Đối với những nơi luôn ẩm ướt như thế này chúng ta cần phải vệ sinh hằng ngày nhưng không nhất thiết phải cần dùng đến những chất hóa học có thể gây độc cho con người, mà chỉ cần dùng những phương pháp dân gian, đơn giản, chi phí lại rẻ cũng đã làm cho căn phòng của ta trở nên sạch bóng và mát mẻ hơn.

Làm sạch vệ sinh hằng ngày

Để giữ cho phòng tắm của bạn lúc nào cũng sạch sẽ, bạn nên dọn vệ sinh hằng ngày. Ví dụ như cách tiết kiệm thời gian sau khi tắm vừa xong bạn có thể lấy các dụng cụ lâu chùi xung quanh nhà tắm, nếu ngày nào chúng ta đều làm như vậy bảo đảm phòng tắm của bạn sẽ trở nên sạch đẹp hơn mỗi ngày.

Chuẩn bị dụng cụ khi làm vệ sinh

Dụng cụ là vệ sinh là một điều mà không thể thiếu trong quá trình chúng ta làm dọn dẹp, một cây chổi nhỏ, một bàn chải, một cái khăn, đồ cọ . Sau khi làm vệ sinh xong chúng ta rửa sạch sẽ và phải có một nơi bố trí chúng một cách ngăn nắp tránh vứt chúng bừa bãi trong phòng tắm làm mất thẩm mỹ.

Làm sạch bồn cầu trắng sáng hơn

Làm sạch bồn cầu bằng cách thông dụng
Làm sạch bồn cầu bằng cách thông dụng

Như chúng ta đã biết bồn cầu vốn là nơi tập trung nhiều vi khuẩn nhất và dễ bị ố vàng. Ngoài việc sử dụng những loại dung dịch tẩy rửa trên thị trường sẵn có, thì bạn có thể dùng những mẹo nhỏ trong dân gian cũng đủ để làm sạch vết ố vàng và diệt sạch vi khuẩn mà không tốn nhiều thời gian chi phí.Các bạn có thể dùng nước có ga đỏ vào bồn cầu khoảng nữa tiếng sau bạn dội nước, bồn cầu của bạn. Hay bạn chỉ cần chuẩn bị một cốc dấm trắng và một thìa baking soda sau đó đổ vào bồn cầu ngâm trong khoảng 30 phút, dùng bàn chải chà rửa lại bồn cầu. Đảm bảo với những cách đơn giản như trên bồn cầu của bạn sẽ trở nên sạch hơn với những mẹo nhỏ như thế này.

Đánh bay vết rỉ sét

Những vết rỉ sét là vấn đề làm cho phòng tắm của bạn trở nên kém thẩm mĩ đi rất nhiều. Đối với những vết bẩn rỉ sét này bám dai đôi khi cũng làm chúng ta đâu đầu. Lúc  này kem đánh răng chính là vị cứu tinh cho căn phòng tắm của bạn. Chúng ta dùng kem đánh răng bôi lên chừng 10 phút rồi dùng bàn chải chà mạnh, vết rỉ sét sẽ tự động biến mất.

Làm sạch bề mặt bồn rửa mặt

làm sạch bồn rửa mặt bồn rửa mặt
làm sạch bồn rửa mặt bồn rửa mặt

Bồn rửa mặt chính là nơi mà chúng ta thường dùng cho các hoạt động như rửa mặt, đánh răng, cạo râu,… những chất cặn bã như thế này cũng làm thành những vết bẩn bám vào bồn rửa mặt, nếu như chúng ta không vệ sinh thường xuyên thì chúng cũng tạo nên những vết ố vàng. Để khắc phục tình trạng này bạn dùng chanh chà nhẹ xung quanh và sau đó rửa sạch lại bằng nước sạch.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here