Để gương trong phòng ngủ sao cho hợp lý

0
178
Như các bạn cũng đã biết gương cũng là một trong những vật quan trong trong vấn đề cách bố trí gương cho hợp lý trong phong thủy. Và gương của là một vật dụng dùng để trang trí trong ngôi nhà của mình là cho không gian rộng rãi hơn và kể cả phòng ngủ của chúng ta cũng vậy. Nhưng chúng ta cũng phải biết cách để gương trong phòng ngủ sao cho hợp lý nhất, điều đó sẽ mang lại sức khỏe và tài lộc, bình an vào mỗi sớm ban mai.

Tránh gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Tránh đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ
Tránh đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ
Theo như tìm hiểu đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ là một điều cấm kỵ nhất trong phong thủy, nếu bạn cố tình hay vô ý bố trí gương soi rọi thẳng hoặc đối diện vào giường ngủ của gia chủ trong căn phòng thì sẽ dẫn đến những bất hòa  trong mối quan hệ vợ chồng, có thể khiến họ thường xuyên đấu khẩu, tranh chấp dẫn đến những điều không vui trong gia đình.
Bên cạnh đó các bậc thầy trong phong thủy nhận định rằng, năng lượng âm sẽ được sinh ra khi gương phản chiếu trực tiếp hình ảnh vào giường ngủ. Do đó nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ  dẫn tới tinh thần không được thoải mái vào mỗi sáng khi chúng ta thức dậy.

Chọn hướng tốt khi đặt gương trong phòng

 Nên đặt gương theo hướng Đông Nam, Đông và Bắc
 Nên đặt gương theo hướng Đông Nam, Đông và Bắc
Gương các bạn nên đặt theo hướng Đông Nam, Đông và Bắc vì theo phong thủy, cách bố trí gương theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát tài, gương theo hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe, bài trí theo hướng Bắc có tác dụng giúp gia chủ có đường công danh thuận lợi.Không nên bài trí gương theo hướng Nam bởi nó sẽ tương tác với lửa, do đó nó sẽ không tốt cho gia đình bạn.

Xác định vị trí đặt gương

Cũng theo như các chuyên gia phong thủy cho rằng, gương bàn trang điểm không được đối diện với cửa, giường bởi vì những vị trí ấy sẽ bất lợi cho gia chủ . Bên cạnh đó gương phải được vệ sinh sạch sẽ, không nên dùng gương củ, gương bị nứt. Không nên treo hai cái gương đối diện nhau bởi vì sẽ khiến cho các tia sáng phản chiếu lẫn nhau, không có lợi cho việc tập hợp năng lượng và điều tiết trong nhà
Xác định vị trí đặt gương tốt
Xác định vị trí đặt gương tốt
Gia chủ có thể đặt gương  đối diện với cửa sổ vì gương sẽ phản chiếu được vẻ đẹp thiên nhiên ở bên ngoài. Hơn nữa, nếu đặt gương ở vị trí này sẽ giúp luân chuyển các luồng khí trong nhà và năng lượng một cách dễ dàng. Đối với phòng ngủ có nhà vệ sinh, gương không nên chiếu thẳng ra cửa nhà vệ sinh bởi theo quan niệm của phong thủy, gương sẽ phản chiếu được những hình ảnh không tốt trong nhà vệ sinh, làm mất đi sự thẩm mỹ của căn phòng mình.
Trên đấy là những kiến thức về cách bố trí gương trong phòng ngủ, nếu bạn là một người rất khéo léo trong việc chọn nội thất và cách sắp xếp gương thì chắc chắn bạn sẽ có được một căn phòng không gian rộng rãi như bạn yêu thích.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here