Cách đóng gói đồ dùng khoa học khi chuyển nhà

0
173
Chuyển nhà một công việc dường như tưởng chừng là  rất đơn giản nhẹ nhàng nhưng không hẳn nó như các bạn nghĩ. Đôi lúc chỉ nghĩ tới việc phải tháo gỡ đồ đạc, đóng gói tất cả mọi thứ thì bạn cũng thấy bắt đầu chán nản, mệt mỏi. Nhưng vì muốn thay đổi môi trường sống và công việc làm nên bạn phải chuyển nhà, do đó ngày nay để đáp ứng được mong muốn của qúi khách nên đã có nhiều dịch vụ chuyển nhà trọn gói giúp bạn một phần khó khăn trong việc chuyển nhà.
cách đóng gói đồ khoa học
cách đóng gói đồ khoa học

Một lần chuyển nhà là một lần khiến bạn lo lắng, mệt mỏi đòi hỏi bạn phải mất nhiều sức lực trong việc chuyển nhà ấy. Cho dù bạn đã thuê một dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì bạn cũng cần phải biết cách đóng gói một số đồ dùng cá nhân của bạn.

Sau đây là một số quy trình đóng đồ một cách khoa học dành cho các bạn

Chọn thùng giấy đựng đồ: Đối với mỗi thành viên trong gia đình, mỗi người nên chọn cho mình một cái thùng riêng, phải thật chắc chắn, đảm bảo chịu được sức nặng của tất cả các vật dụng bên trọng. Hơn nữa phải ghi tên vào thùng để tránh sự nhằm lần khi sắp xếp lại đồ đạc khi đã đến nhà mời, tiết kiệm được thời gian tìm kiếm.
Đo kích thướt của hộp giấy : Trước khi cho đồ vào bên trong, bạn nên tìm những hộp giấy nào có kích thướt bằng đồ của bạn để đựng đồ, tránh trường hợp chọn những thùng quá to hoặc quá nhỏ so với vật dụng của mình. Bởi vì nếu một thùng quá to thì đôi khi cũng có thể chiếm diện tích nhiều trên xe tải, hoặc tạo những khoảng trống bên trong sẽ làm cho vật dụng của bạn bị va chạm qua lại khi vận chuyển thì sẽ dễ bị hỏng. Nếu chọn thùng quá nhỏ để chứa đựng đồ của bạn thì trước hết sẽ không bỏ lọt tất cả, chúng ta càng nén càng sẽ gây sức ép mạnh dễ làm hư hỏng đồ của chúng ta.
chuyển nhà trọn gói giá rẻ hcm
chuyển nhà trọn gói giá rẻ hcm 
Phân loại vật dụng dễ vỡ: Đối với vật dụng cá nhân của mình như gương, mắt kính, nước hoa bằng chai thủy tinh thì nên đóng gói riêng bởi vì đó là những đồ dùng dễ vỡ vì thì cần phải đóng gói và bảo quản cẩn thận.
Sắp xếp và dán thùng: Với những đồ có giá trị khi sắp xếp cho vào thùng thì bạn cần phải bọc chúng lại cẩn thận  bằng giấy hay báo   sau đó là đánh dấu bên ngoài thùng là đồ dễ vỡ để khi chuyển nhà xếp chúng lên cao, bưng bê cẩn thận để tránh trường hợp bị vỡ.

Ghi chú và tạo danh sách thùng đồ cá nhân của mỗi người:  Để tránh trường hợp thiếu sót và mất thời gian, bạn cần phải ghi chú những thùng đồ cá nhân của mỗi người, phân biệt rõ ràng khỏi phải nhầm lẫn  và thiếu sót.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here