Khi chuyển qua nhà mới, trường mới con bạn sẽ như thế nào

0
175
Cuộc sống không ai biết trước được điều gì trong tương lai, có thể để có một công việc và môi trường sống học tập cho con bạn, bạn cũng có thể chuyển đến một ngôi nhà mới với điều kiện và trường học mới, nhưng đôi lúc sẽ làm con bạn trở nên buồn và không thích.

Đối với người lớn việc chuyển nhà mới là chuyện rất bình thường, thậm chí có điều thích thú khi được sống trong một ngôi nhà mới với đầy đủ tiện nghi và môi trường làm việc thoáng mát, rộng rãi nhưng đối với những đứa trẻ đó là một môi trường học tập đầy khó khăn, có thể ảnh hưởng lớn đến kết quả học tập của bé. Chính vì vậy ba mẹ phải đặc biệt quan tâm và theo dõi những thay đổi về tâm lý tình cảm của bé.

Trước khi cho con bạn đến trường mới


chuyển nhà mới
                                             ổn định tâm lí khi con bạn đến trường


Trước khi quyết định chọn trường học mới cho con bạn, bạn phải cân nhắc cẩn thận về điều kiện cũng như vật chất ở ngôi trường này. Bạn phải nói cho con bạn biết trước về ngôi trường bé sắp phải theo học để bé không còn bỡ ngỡ. Hơn nữa vì, chuyển nhà  các bé phải   xa các bạn bè và thầy cô nên các bé rất buồn thậm chí còn không muốn đến trường vì phải tiếp xúc với nhiều môi trường mới, bạn bè và thầy cô khác. Do đó cha mẹ phải là người động viên tốt cho các bé. Trước khi cho các bé đến trường học chính thức thì bạn phải khuyên các con, nói những  điều hay thật thú vị để làm cho các bé thích thú có động lực đến trường. Đó là một trong những bước thành công giúp con bạn ổn định tâm lí khi đến trường học mới.

Khi trẻ đến trường


 lưu ý khi chuyển nhà mới
                                                 Niềm vui khi con bạn đến trường

Chắc chắn một điều rằng khi ngày đầu đến trường con bạn sẽ chắc chắn khóc vì cảm thấy mọi thứ xung quanh đều xa. Vì thế bạn đừng bỏ con của bạn ngoài cổng trường mà hãy dẫn con bạn vào trực tiếp chỗ ngồi, làm như thế con bạn sẽ yên tâm hơn. Sau mỗi buổi con bạn  đi học về bạn phải thường  xuyên trò chuyện hỏi về mọi thứ diễn ra trong lớp học, những điều mà con bạn thích nhất khi đến lớp hay ghét nhất, thích cô giáo nào dạy hay trong lớp có bạn nào bắt nạt chọc ghẹo con hay không. Điều đó sẽ làm vững tâm lí và con bạn sẽ không thấy cô đơn khi chuyển qua ngôi trường mới khi mọi thứ đều xa lạ.
Chính vì vậy, chuyển nhà chúng ta tưởng đó là một việc đơn giản nhưng nó là ảnh hưởng sâu sắc đến tâm lí của trẻ em. Tại ngôi nhà mới dường như  mọi thứ đều phải bắt đầu lại từ đầu tất cả, môi trường sinh hoạt, thầy cô và bạn bè tất cả đều trở nên mới lạ đối với trẻ. Vậy nên cha mẹ hãy là người quan tâm, chia sẽ và yêu thương trẻ nhiều nhất trong giai đoạn này nhé.

                     

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here