Phong thủy nhà ở và 4 vấn đề cần chú ý

0
161
Một trong những vấn đề về nhà ở luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người là vấn đề về phong thủy. Có rất nhiều những vấn đề về phong thủy khác nhau mà chúng ta cần quan tâm nhưng có 4 vấn đề cơ bản cần chú ý về phong thủy sau đây là những điều khá thường gặp mà chúng ta cần đặc biệt chú trọng. Việc bố trí nhà theo đúng phong thủy sẽ giúp ngôi nhà của chúng ta có được phong thủy tốt nhất, không chỉ mang lại sự may mắn mà còn mang lại sức khỏe tốt cho cả gia đình.

Lưu ý khi chọn màu sơn cho cửa nhà

Có thể nói cửa nhà hay cửa ra vào đặc biệt là cửa chính thì đây là nơi giúp ngôi nhà bạn đón tài lộc, đón quý nhân vào nhà. Do vậy mà việc chọn màu sơn cho cửa giữ một vai trò khá quan trọng và cần theo đúng những nguyên tắc. Thông thường việc chọn màu sơn của sẽ phụ thuộc vào phương hướng của cửa nhà bạn. Chẳng hạn nhà bạn quay về hướng nam thì màu phù hợp sẽ là màu đỏ hoặc màu cam.

Còn nếu cửa quay về hướng đông hoặc hướng tây thì bạn nên chọn màu sơn cửa là màu trắng hoặc màu xám. Còn màu sơn xanh hoặc màu đen sẽ phù hợp với cửa nhà quay về hướng bắc. Trong đó, màu xanh lá và màu nâu là những màu sẽ mang lại cho ngôi nhà bạn được nhiều điềm lành và thụy khí.

Chọn màu sơn cho cửa nhà
Chọn màu sơn cho cửa nhà

Lưu ý về cách bố trí và kích thước của cửa chính

Vì cửa chính là nơi để đón nhận nguồn năng lượng cho ngôi nhà nên bạn cần lưu ý lựa chọn kích thước cửa chính phải lớn. Nhất là phải luôn giữ cho cửa chính của nhà bạn được thông thoáng, tránh đặt hoặc bố trí quá nhiều các vật cản, như thế sẽ làm  ngăn chặn những dòng năng lượng tốt lưu thông vào ngôi nhà bạn. Bạn có thể chọn treo một chiếc chuông gió ở cửa chính cũng là điều khá tốt.

Lưu ý khi chọn hoa tươi sao cho tốt nhất vềphong thủy   

Khi bước vào một ngôi nhà và nếu ngôi nhà này được trang trí với hoa tươi thì sẽ không còn gì tuyệt hơn. Việc trang trí nhà bằng hoa tươi sẽ giúp ngôi nhà bạn luôn tràn đầy sức sống, hoa tươi cũng là biểu tượng của sự may mắn nên rất tốt với phong thủy của ngôi nhà. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý một điều là tránh chọn những những loài hoa có gai hoặc những cành hoa sắc nhọn, vì các loại hoa này có thể làm hao tổn nguồn năng lượng trong nhà bạn.

Chọn hoa tươi giúp ngôi nhà luôn tràn đây sức sống
Chọn hoa tươi giúp ngôi nhà luôn tràn đây sức sống

Lưu ý khi sắp đặt, bố trí nội thất

Một vấn đề khác rất cần thiết là việc sắp xếp, bố trí nội thất cho ngôi nhà của bạn sao cho hợp phong thủy nhất. Vì điều này sẽ quyết định đến sự phân tán của dòng năng lượng trong ngôi nhà cũng như có giúp ngôi nhà bạn lưu được nguồn năng lượng đó hay không. Tốt nhất bạn nên bố trí nội thất trong nhà sao cho thông thoáng và tạo được đường đi cho dòng năng năng lượng có thể lưu động trong nhà.
Riêng với phòng ngủ thì bạn tuyệt đối tránh việcđặt giường ngủ thẳng với cửa ra vào, đểtránh nguồn năng lượng sẽ xông trực tiếp. Hợp lý nhất là bạnhãykê lệch giường ra so với cửa, như thế sẽ giúpnguồn năng lượng lưu động khi trong phòng bạn sẽ ôn hòa và giúp bạn có thể hấp thu nguồn năng lượng nàymột cách tốt nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here