Đâu là những việc cần lưu ý trước khi bạn chuyển nhà?

0
172
Ngày nay khi điều kiện về nhà ở ngày càng được nâng cao thì việc chuyển nhà cũng là một trong những việc rất thường gặp. Chuyển nhà là việc không hề khó nhưng cũng không hề dễ dàng khi có rất nhiều việc cần bạn phải bận tâm nhất là với những ai không có kinh nghiệm. Vậy đâu là những việc cần lưu ý trước khi bạn chuyển nhà?


Có thể nói việc chuyển nhà với những gia đình ít người thì bạn cần mất ít nhất khoảng 10 ngày để dọn dẹp và sắp xếp đồ đạc, còn với những gia đình có đông thành viên thì các bạn có thể mất cả một tháng để hoàn thành mọi việc. Vì thế để tránh mất thời gian khi chuyển nhà cũng như tiết kiệm được chi phí thì các bạn nên lưu ý những vấn đề sau.

Những việc cần lưu ý trước khi bạn chuyển nhà
Những việc cần lưu ý trước khi bạn chuyển nhà
Điều đầu tiên bạn cần lưu ý là nên lên một kế hoạch thật cụ thể cho mình với những việc nào bạn cần làm, việc gì đã làm hoặc chưa làm. Bạn cũng cần lên kế hoạch trước về việc sắp xếp, đóng gói, bố trí đồ đạc ở nhà mới. Ghi chú lên thùng sau khi đóng gói sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát đồ vật và tránh phải vất vả cho việc tìm đồ đạc.

Một tháng trước khi bạn chuyển nhà

Đây là khoảng thời gian mà bạn nên lên kế hoạch để dọn dẹp và thanh lý những món đồ nào không thật sự cần thiết. Đó có thể là những món đồ mà bạn thích thú mua trong một lần đi mua sắm nhưng lại chẳng bao giờ đụng đến sau đó. Hoặc những món đồ nào mà bạn không dùng được nữa nhưng lại không nỡ bỏ, thì thời điểm này là thời điểm để bạn sàng lọc lại. Song song đó, bạn cũng cần chuẩn bị các thùng cacton, hoặc các bao đựng để có thể bắt tay vào đóng gói cho đồ đạc nào mà bạn ít khi dùng, hoặc bạn sẽ không cần dùng đến trong một tháng tới.

Khoảng một đến hai tuần trước khi bạn chuyển nhà

Khoảng thời gian này bạn nên lên kế hoạch cho việc cắt hoặc chuyển dịch vụ  như: điện thoại, internet từ nhà cũ đến nhà mới. Đồng thời bạn cũng cần sắp xếp những vật dụng cá nhân hay quần áo vào thùng (bạn cũng không nên đóng gói vội vì có thể bạn còn sử dụng đến những ngày cuối). Song song đó, bạn cũng đừng quên vệ sinh nhà bạn đang ở để có thể chuyển giao cho người khác. Nếu có nhiều đồ hoặc không có nhiều kinh nghiệm thì đây cũng là thời điểm lý tưởng để bạn có thể tìm hiểu và thuê công ty chuyển nhà trọn gói.

Sắp xếp thời gian và lê kế hoạch cụ thể để có quá trình chuyển nhà hiệu quả
Sắp xếp thời gian và lê kế hoạch cụ thể để có quá trình chuyển nhà hiệu quảTại thời điểm bạn chuyển nhà

Đây là giai đoạn cuối cùng và bạn chỉ cần gọi cho đơn vị chuyển nhà và thực hiện việc chuyển nhà. Hãy thực hiện việc di chuyển những đồ vật nặng trước và bạn có thể tranh thủ thời gian để đóng gói những thùng đồ nhỏ. Hay bạn có thể kiểm tra quanh chỗ ở lại một lần nữa, để xem bạn có còn bỏ sót chi tiết nào hay không, trong thời gian bạn chờ xe quay lại cho đợt chuyển tiếp theo.
Điều cuối cùng bạn cần nhờ là nên giữ gìn sức khỏe thật tốt, cũng như bạn nên ghi chú thật cụ thể công việc để có được quá trình chuyển nhà thận lợi và an toàn nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here