Tìm hiểu những điều kiêng kị khi chuyển nhà

0
171
Một trong những điều luôn được các gia chủ rất quan tâm khi chuyển nhà đến nơi ở mới chính là phong thủy nhà ở. Song những phong tục hay phong thủy này hiện nay có ít người am hiểu. Trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thêm một vài gợi ý tìm hiểu về những điều kiêng kị khi chuyển nhà để giúp bạn có thể chọn được thế nhà ở tốt, mang đến nhiều điều tốt lành, cát lợi cho cả gia đình.
Khi chuyển nhà, bạn phải thật sự thận trọng
Khi chuyển nhà, bạn phải thật sự thận trọng
 
Việc chuyển nhà sẽ gây bất lợi cho công việc, cũng như sức khỏe và những hoạt động khác của gia chủ, nếu gia chủ chuyển nhà đến nơi có thiết kế hoặc vị trí không phù hợp với phong thủy, cũng như mang đến những ảnh hưởng khác đến các thành viên trong gia đình bạn. Vì thế khi chuyển nhà, bạn phải thật sự thận trọng cũng như nên quan sát thật kỹ những yếu tố xung quanh, kể cả thiết kế của ngôi nhà để có thể giúp bạn tránh được những điều kiêng kị.

Những điều kiêng kị bạn nên biết khi chuyển nhà

Điều đầu tiên bạn nên ghi nhớ là không nên chọn chuyển đến các ngôi nhà bị che chắn bởi các ngôi nhà hoặc tòa nhà khác khi chuyển nhà, như thế sẽ giúp ngôi nhà của bạn có được nguồn khí thịnh vượng hơn. Song song đó, bạn cũng cần tránh chuyển nhà đến những nơi có khí âm quá vượng, chẳng hạn như nghĩa trang, miếu, mộ hoặc đền thờ… nhất là với những gia đình nào có người nhà yếu bóng vía hoặc thường bị bệnh tật.
Điều kiêng kị khác mà bạn cần đặc biệt tránh
Điều kiêng kị khác mà bạn cần đặc biệt tránh
Một điều kiêng kị khác mà bạn cần đặc biệt tránh là không nên chọn những kiểu nhà có thiết kế chữ khẩu (trong tiếng Hán), cùng kiểu chữ T. Theo phong thủy thì những kiểu thiết kế nhà này sẽ không mang đến cho gia chủ nhiều tài lộc. Còn với phòng khách và sân trước của ngôi nhà thì bạn không nên chọn loại diện tích quá nhỏ, hẹp nhất là với gia chủ làm nghề buôn bán. Với các gia đình có ít người thì bạn cũng không nên chuyển đến một ngôi nhà có diện tích quá rộng, vì như thế vừa không mang đến điều may mắn lại vừa tạo cho không gian trống trải, lạnh lẽo dễ tích nhiều khí Hung.
Riêng với những gia đình nào có con nhỏ thì gia chủ không nên chọn nơi có nhà vệ sinh được xây nằm chính hướng Đông, vì điều này sẽ dễ khiến cho trẻ trở nên khó và gây chậm phát triển về thể chất và trí não của trẻ. Bên cạnh đó, nhà bếp được thiết kế ở góc Tây Bắc cũng sẽ khiến gia đình bạn dễ gặp phải nhiều điều thị phi hoặc rắc rối. Nếu ngôi nhà bạn chọn có một góc khuyết và nằm ở các góc như tây bắc hoặc tây nam thì cũng mang lại điều không tốt, nên bạn cần tránh những điều này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here