Rước may mắn vào ngôi nhà mới có những bí quyết nào?

0
177
Khi chuyển đến ngôi nhà mới thì tất cả chúng ta ai cũng muốn rước may mắn, tài lộc vào nhà, tuy nhiên không phải ai cũng biết được những điều cần làm. Vậy rước may mắn vào ngôi nhà mới có những bí quyết nào? Bật mí nhữngbí quyết sau đây sẽ giúp bạn có được ngôinhà mới vừa sạch sẽ, vừa thoáng mát, vừa mang lại nhiều may mắn, tài lộc và danh vọng cho nhữngthành viên trong gia đình của chúng ta.


Dọn vệ sinh nhà sạch sẽ, ngăn nắp sẽ giúp mang may mắn vào ngôi nhà mới

Dọn vệ sinh nhà sạch sẽ, ngăn nắp sẽ giúp mang may mắn vào ngôi nhà mới

Dọn vệ sinh nhà sạch sẽ


Với ngôi nhà mới được dọn dẹp sạch sẽ, ngăn nắp, đặc biệt là phần trước cửa nhà sẽ giúp ngôi nhà có được không khí trong lành, cũng như tốt cho sức khỏe của những thành viên trong gia đình. Vì thế sau khi chuyển nhà đến bạn nên tiến hành quét dọn từ trên xuống dưới từ trong ra ngoài. Trường hợp ngôi nhà của bạn có nhiều tầng thì bạn nên quét dọn bắt đầu từ tầng thượng rồi đến tầng trệt, sau đó từ phía nhà bếp ra đến ngoài sân.

Bạn cũng đừng quên dùng khăn mềm để lau sạch những bụi bậm bám trên bề mặt của những đồ vật bằng gỗ, kim loại. Song song đó, bạn cần chú ý lau dọn thật kỹ những nơi bám bụi hay ở các góc khuất có mạng nhện chằng chịt. Riêng với các đồ vật đã hỏng hoặc đã quá cũ thì không nên sử dụng nữa mà nên thay thế bằng cái khác.

Nên thắp sáng nhà


Khi vào ở ngôi nhà mới thì bạn nên nhớ thắp sáng ngôi nhà một cách thường xuyên, như thế sẽ mang lại cho ngôi nhà cảm giác ấm cúng, tạo không khí quây quần của cả nhà, bạn có thể thấp sáng ít nhất 3 giờ 1 ngày. Hiện nay, có khá nhiều ngôi nhàáp dụng cách lắp đèn khảm vào trần nhà, khi sử dụng loại đèn này để khiến ánh sáng có thể dịu hơn thì bạn nên lắp một tấm kính sần phía dưới đèn.

Ngôi nhà mới vừa sạch sẽ, vừa thoáng mát, vừa mang lại nhiều may mắn

                Ngôi nhà mới vừa sạch sẽ, vừa thoáng mát, vừa mang lại nhiều may mắn

Sửa chữa, thay thế thiết bị, đồ vật bị hư


Để mọi việc ở ngôi nhà mới của bạn luôn được diễn ra thuận lợi, trơn tru cũng như không gian đẹp luôn là đều mà các gia chủ mong muốn. Chính vì thế bạn nên chú ý kiểm tra tất cả các vật dụng, thiết bị khichuyển đến nhà mới, như thế bạn sẽ biết được những đồ vật,  thiết bị nào có nguy cơ bị hư hoặc đã bị hỏng để có thể thay kịp thời.

Bạn cũng nên thực hiệ việc kiểm tra thường xuyên để đồ đạc sẽ không gặp trục trặc khi vận hành khi bạn vào ở nhà mới, việc này cũng giúp tránh tránh những điềm xấu cho gia đình. Hơn nữa, cách kiểm tra và tự sửa chữa, bảo dưỡng như thế này cũng là phương pháp giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách tốt nhất cho gia đình bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here