Những lưu ý cần biết về lễ nhập trạch

0
175
Đối với các gia chủ khi chuyển nhà đến một nơi ở mới thì một trong số những nghi lễ quan trọng  mà các gia chủ cần thực hiện là lễ nhập trạch. Với những lưu ý cần biết về lễ nhập trạch sau hy vọng sẽ giúp các gia chủ chuẩn bị được nghi lễ nhập trạch tốt nhất. 


Để nhận được những điều tốt lành nhất khi chuyển nhà thì các gia chủ nên chọn một ngày, giờ tốt, việc này các bạn có thể nhờ những người có kinh nghiệm hay có thể nhờ đến thấy phong thủy. Các gia chủ nên lưu ý chọn ngày sao cho phải theo Trạch cát theo Thập Nhị Trực, theo hệ ngày có Tam Nương Nguyệt Kỵ và theo các hệ sao.

Gia chủ nên chọn ngày cùng giờ tốt để chuyển đến nhà mới

Gia chủ nên chọn ngày cùng giờ tốt để chuyển đến nhà mới

Khi chuyển đến nhà mới thì gia chủ cần tuân thủ những quy định cổ truyền chẳng hạn như: nên chọn ngày cùng giờ tốt để chuyển đến nhà mới; đồ đạc thì phải do người trong gia đình tự tay chuyển mang đến nơi ở mới; với bài vị cúng Gia Thần, cúng Tổ Tiên thì phải do gia chủ tự tay cầm đến ngôi nhà mới. Còn những thành viên khác trong gia đình thì sẽ đi theo sau và tay cầm tiền của mang đến nơi ở mới.


Thời gian để chuyển nhà tốt nhất cho các bạn là vào 3 thời điểm: buổi sáng, giữa trưa hoặc vào lúc mà mặt trời mới bắt đầu lặn, bạn cũng cần tránh chuyển nhà vào buổi tối. Song song đó, bạn không nên đi hai tay không đến ngôi nhà mới vì đó sẽ là biểu tượng cho việc thiếu thốn của cải, vật chất. Với vật đầu tiên bạn nên mang đến nhà mới là cái chiếu bạn đang sử dụng, hay bếp lửa nhưng tuyệt đối tránh mang bếp điện, chổi quét nhà, gạo, nước… Bạn cũng nên tuyệt đối kiêng kị thuê người giúp việc cầm tinh con Hổ.

Gia chủ nên chuẩn bị đủ những nghi lễ trong ngày nhập trạch

Gia chủ nên chuẩn bị đủ những nghi lễ trong ngày nhập trạch

Với mâm lễ để dâng Thần linh, dâng Gia Tiên ngày nhập trạch nên được bày biện trang trọng gồm: hương, hoa, trầu cau, mùa nào quả ấy, bánh kẹo, vàng mã. Và mâm lễ mặn thì gồm: rượu, thịt, xôi, gà… Lễ vật được đặt lên bàn, mâm thì kê theo hướng đẹp với gia chủ. Sau đó tự tay gia chủ sẽ thắp nhang và khấn lễ với thần linh để xin nhập vào nhà mới, kế đến gia chủ sẽ châm bếp và đun nước khai bếp, rồi pha trà dâng Thần linh và dâng lên Gia tiên, nếu có khách thì có thể lấy nước đó để mời khách.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here