Những lời khuyên hữu ích cho việc đóng gói đồ đạc

0
157
Để có được quá trình chuyển nhà hoặc chuyển văn phòng thuận lợi dù tự chuyển hay thuê công ty chuyển nhà thì việc đóng gói đồ đạc một cách nhanh chóng và đúng cách để đảm bảo an toàn là điều không thể thiếu. Thế nhưng không phải ai cũng biết đóng gói đồ đạc đúng cách và hiệu suất. Với những lời khuyên hữu ích cho việc đóng gói đồ đạcsau đây hy vọng sẽ giúp các bạn có thể hoàn thành việc này một cách thuận lợi và nhanh chóng hơn!

Điều gì cần lưu ý trước khi tiến hành đóng gói đồ đạc?


Để chuẩn bị cho việc đóng gói đồ đạc thì trước tiên chúng ta cần nên dọn dẹp, thống kê những vật dụng, đồ đạc nào sẽ cần đóng gói, đồ đạc nào không sử dụng nữa để thanh lý hoặc vứt bỏ. Song song đó, chúng ta nên chuẩn bị đầy đủ các thùng carton với nhiều kích cỡ và những vật dụng cần thiết cho việc đóng gói đồ đạc như băng keo, kéo, giấy bút để ghi chú…

Chuẩn bị đầy đủ những đồ dùng cần thiết trước khi đóng gói

Chuẩn bị đầy đủ những đồ dùng cần thiết trước khi đóng gói

Thực hiện việc đóng gói đồ đạc


Để bắt đầu thực hiện quá trình đóng gói thì chúng ta cần phân biệt những đồ dùng nào ít sử dụng sẽ đóng gói trước, còn với những đồ dùng bạn phải sử dụng hằng ngày chẳng hạn như đồ dùng nhà bếp thì nên đóng gói sau cùng.

Bạn cần đảm bảo mình phân biệt rõ các loại đồ dùng cũng như cách đóng gói chúng. Quần áo theo quần áo, sách theo sách… Tuyệt đối tránh việc gói xà phòng, nước lau rửa… đi cùng với thức ăn hay tương tự.

Mặt khác bạn nên giữ những vật dụng, đồ đạc có liên quan với nhau cùng một chỗ. Chẳng hạn như bạn nên để khung treo rèm đi cùng với đinh ốc vít ở cùng một nơi. Còn với các vật nhỏ để tránh bị lạc, khó tìm thì bạn nên bỏ vào túi rồi lấy băng keo dán vào mặt sau của các vật dụng lớn đi kèm với nó. Như thế sẽ giúp bạn không làm mất mà còn dễ dàng hơn cho việc lắp ghép chúng khi chuyển đến nhà mới.


Bạn nên phân biệt đúng các đồ dùng, thiết bị để đóng gói đúng cách

Bạn nên phân biệt đúng các đồ dùng, thiết bị để đóng gói đúng cách

Để đảm bảo an toàn thì sử dụng thùng giấy carton để đóng gói là tốt nhất, bạn có thể gọi cho công ty chuyển nhà để được cung cấp các thùng carton chuyên dụng và chắc chắn hơn. Còn nếu bạn dùng túi plastic thì phải thật cẩn thận bởi túi nhựa rất dễ bị rách, bung.

Ban nên sử dụng hộp có giấy lót chuyên dụng khi đóng gói bát đĩa hay đồ thủy tinh dễ vỡ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần gói riêng từng cái một để đảm bảo an toàn hơn trước khi cho vào hộp để chung. Riêng với những đồ vật dễ vỡ hoặc các đồ dùng nào mà công ty chuyển dọn khuyến cáo không chuyên trở thì bạn nên để lại.

Với tranh ảnh thì bạn cũng cần để riêng chúng vào các hộp đựng riêng. Còn với các loại đèn thì bạn cần tháo bóng ra khỏi vỏ khi để đóng gói và vận chuyển.

Song song đó bạn cũng cần đặc biệt chú ý và cẩn thận đối với những thiết bị điện tử, với các thiết bị này tốt nhất là nên gói chúng trong bao bì hoặc thùng gốc của nó. Trường hợp bạn không còn giữ thì bạn cần sử dụng giấy gói hàng chuyên dụng hoặc giấy thông thường mà bạn có để lót xung quanh thiết bị thật cẩn thận.

Bạn cũng cần ghi nhớ mã số kết nối của stereos, máy vi tính vì như thế sẽ giúp bạn lắp ráp lại dễ dàng hơn. Hoặc bạn nên nhờ các công ty chuyển nhà, chuyển văn phòng tư vấn về việc đóng gói những sản phẩm đặc biệt.

.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here