Mùa nào tốt nhất để chuyển văn phòng, chuyển nhà?

0
181
Bạn đang có kế hoạch cho việc chuyển văn phòng hoặc chuyển nhà nhưng bạn vẫn còn  phân vân và chưa biết nên chuyển dọn vào mùa nào, thời gian nào là tốt nhấ để tất cả công việc được tiến hành thuận lợi. Một số gợi ý sau về mùa nào tốt nhất để chuyển văn phòng, chuyển nhà sẽ giúp bạn tìm được thời điểm phù hợp nhất để chuyển dọn nhà!


Mùa nào tốt nhất để chuyển nhà?
Mùa nào tốt nhất để chuyển nhà?

Mục lục nội dung:

Mùa đông

Gợi ý tốt nhất cho bạn là nên chuyển văn phòng, chuyển nhà vào mùa đông, khi đây là thời điểm cuối năm cũng là thời điểm thường hết hợp đồng thuê nhà, thuê văn phòng. Đồng thời các gia chủ cũng muốn thay đổi không gian mới nhằm lấy vận may cho một năm mới sẽ làm ăn phát tài, gia đình gặp nhiều may mắn hơn.

Thời điểm tốt nhất bạn nên chọn là chuyển nhà vào khoảng buổi trưa vì nhiệt độ khi đó sẽ cao nhất. Vì thường mùa đông thời tiết sẽ hay thay đổi thất thường, mưa nhiều và không khí lạnh nên khiến cho ngôi nhà của bạn thường luôn trong tình trạng ẩm ướt, độ ẩm cao. Điều này dễ khiến ngôi nhà bị tác hại bởi ẩm mốc, dễ xuống cấp cũng như dễ sinh sôi nhiều vi khuẩn, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Vì thế bạn cần chuyển vào thời điểm nhiệt độ cao nhất để khắc phục điều này.

Mùa xuân

Còn với mùa xuân thì đây là thời điểm rất ít người chọn để chuyển nhà, vì ai cũng muốn có được một cái tết đoàn viên, vui vẻ trong một ngôi nhà ấm cúng. Song song đó, đây cũng là thời điểm mà thời tiết có nhiều hạn chế cho việc chuyển nhà như có mưa phùn, thời tiết se se lạnh, ẩm ướt… gây cản trở rất nhiều khi bạn vận chuyển đồ đạc. Nếu nhất thiết bạn phải chuyển nhà vào mùa xuân thì cách tốt nhất là bạn nên chọn thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói sẽ giúp bạn hoàn thành việc chuyển nhà hiệu quả.


Chuyển nhà với mỗi mùa sẽ có những điều cần lưu ý khác nhau
Chuyển nhà với mỗi mùa sẽ có những điều cần lưu ý khác nhau

Mùa hè

Mùa hè cũng là thời điểm ít được các gia đình hay chủ công ty lựa chọn để chuyển nhà, chuyển văn phòng vì phải tốn rất nhiều công sức, thời gian do thời tiết nắng nóng và oi bức. Song nếu buộc phải chuyển nhà, văn phòng trong thời điển này thì bạn nên dành thời gian, nhất là ngày cuối tuần để kiểm kê, thu xếp lại đồ đạc và đóng gói chúng thật cẩn thận. Sau đó bạn hãy sắp xếp chúng vào kho chứa đồ hoặc những góc còn trống trong nhà của bạn một cách thật khoa học nhất để có thể đảm bảo an toàn cho vật dụng, đồ đạc. Thời gian để bạn vận chuyển đồ đạc đi thích hợp nhất là thời điểm sáng sớm hoặc chiều tối

Mùa thu

Mùa thu cũng giống như mùa xuân, mùa hè là thời điểm mà ít người chọn để chuyển nhà trong năm. Khi đây thường là khoảng thời gian để mọi người có thể tập trung cho công việc hoặc có thể nghỉ ngơi. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm khá lý tưởng để bạn  chuyển nhà, chuyển văn phòng nếu bạn mang trong mình được một tâm trạng thật sự thoải mái. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here