Lưu ý cần nhớ khi đóng gói đồ điện tử để chuyển nhà

0
176

Các thiết bị điện tử là các vật dụng, thiết bị rất dễ vỡ, dễ hỏng hóc khi bị va chạm hoặc tháo lắp không đúng cách. Vì thế mà khâu đóng gói các thiết bị, đồ điện tử luôn rất quan trọng và rất được mọi người quan tâm, khi phải đóng gói hay vận chuyển, nhất là khi chuyển văn phòng, chuyển nhà, nhất là khi bạn không có kinh nghiệm. Với những lưu ý cần nhớ khi đóng gói đồ điện tử sau đây hy vọng sẽ giúp được các bạn khi phải đóng gói đồ vật, thiết bị để chuyển nhà!
 
Để đảm bảo an toàn cho các thiết bị, đồ điện tử thì một lưu ý chung mà các bạn cần nhớ là phải buộc thật chặt, tránh để đồ vật không bị va chạm hay bị rơi ra ngoài, khi bạn tiến hành vận chuyển các thiết bị này đến nhà mới hoặc văn phòng mới. Song song đó, các bạn cũng nên dùng hộp của chính các thiết bị điện tử đó để đóng gói, vì các hộp đó sẽ có kích thước phù hợp nhất và mang lại hiệu quả an toàn cao hơn. 

Lưu ý để đảm bảo an toàn cho các thiết bị, đồ điện tử

Lưu ý để đảm bảo an toàn cho các thiết bị, đồ điện tử
Trường hợp khi bạn không còn cất giữ các hộp đựng của thiết bị điện tử thì bạn có thể dùng các vật liệu khác như: nylon kín và có khả năng chống nước tốt để bọc hàng hóa. Hoặc bạn có thể dùng các vật liệu như: mút, xốp, hay vật liệu chịu lực chẳng hạn là giấy xốp hơi Bubble, để quấn hoặc bao bọc các thiết bị này. Kế đến, bạn sẽ đóng các thiết bị vừa bọc hoặc quấn xong vào các thùng carton, thùng xốp chịu lực hoặc những khung gỗ, hoặc bạn có thể kết hợp cả hai để đảm bảo an toàn tốt nhất khi vận chuyển.

Những điều lưu ý khi đóng gói thiết bị, đồ điện tử

Trường hợp thiết bị điện tử là máy tính bàn, ổ cứng máy tính, laptop… thì bạn nên sao lưu toàn bộ những dữ liệu nào quan trọng ra một thiết bị lưu trữ riêng, như thế sẽ giúp bạn tránh trường hợp máy tính hoặc ổ cứng bị ảnh hưởng hoặc vô tình làm mất các dữ liệu quan trọng khi bạn vận chuyển. Ngoài ra, bạn cũng nên đựng laptop của bạn trong túi chống sốc được thiết kế riêng để đảm bảo sự an toàn tốt hơn.
Bạn nên sao lưu toàn bộ những dữ liệu khi đóng gói máy tính
 Bạn nên sao lưu toàn bộ những dữ liệu khi đóng gói máy tính
Một điều khác bạn cần lưu ý để hạn chế, tránh tình trạng cháy, nổ làm nguy hiểm cho con người thì bạn nên tháo pin ra khỏi máy tính cũng như các thiết bị điện tử và cất giữ vào một vị trí an toàn. Bạn cũng đừng quên xác định rằng máy tính đã thực sự tắt khi bạn không sử dụng đến, vì nếu để máy ở chế độ ngủ thì khi đó máy tính của bạn vẫn có điện và đang ở trạng thái hoạt động sẽ dễ gây nguy hiểm, cũng như dễ bị hư.
Trường hợp thiết bị là tủ lạnh hay máy giặt… thì bạn cần ngắt nguồn điện của thiết bị ít nhất là nửa tiếng trước khi bạn di chuyển đến nơi khác. Với tủ lạnh bạn cũng nên nhớ lấy hết các loại thực phẩm, trái cây, đồ dùng bên trong để hạn chế, tránh va đập hoặc đổ vỡ sẽ làm trầy xước thiết bị. Sau khi đã vận chuyển đến nhà mới, bạn cũng không nên vội vàng cắm điện ngay vào thiết bị mà bạn nên đợi từ nửa tiếng hoặc một tiếng sau khi chuyển rồi mới kết nối với điện. Điều này sẽ giúp giảm thiểu tối đa các tình trạng như: sốc ga, gây chập điện dễ dẫn đến hư hỏng thiết bị.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here