Làm sao với trẻ nhỏ hoặc thú cưng khi bạn chuyển nhà?

0
177
Khi mức sống ngày một được nâng cao thì việc chuyển nhà đến nơi ở mới với môi trường sống chất lượng hơn và một điều rất thường gặp hiện nay. Việc chuyển nhà cũng thuận lợi hơn với các dịch vụ chuyển nhà trọn gói, tuy nhiên phải khi chuyển nhà mà có thành viên là trẻ nhỏ hoặc thú cưng thì không phải ai cũng biết giải quyết vấn đề này. Vậy phải làm sao với trẻ nhỏ hoặc thú cưng khi bạn chuyển nhà?

Những bí quyết giúp chuyển nhà khi có trẻ nhỏ hoặc thú cưng


Phải làm sao với trẻ nhỏ hoặc thú cưng khi bạn chuyển nhà?

Phải làm sao với trẻ nhỏ hoặc thú cưng khi bạn chuyển nhà?

Đầu tiên, bạn cần giữ bình tĩnh và không phải hoảng để có thể lên một kế hoạch cho mình giúp bạn có thể quản lý được các bé hoặc các vật nuôi mà bạn yêu quý trong vài tuần trước khi phải chuyển nhà. Điều này sẽ giúp bạn giữ an toàn cho bé cũng như thú cưng, đồng thời giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức hơn.


Cách tốt nhất là bạn nên gửi bé cho ông bà, với thú cưng thì bạn có thể gửi cho người thân hoặc bạn bè để nhờ chăm sóc trong ngày chuyển nhà giúp không phải phân tâm. Nếu áp dụng cách này bạn cần ghi nhớ những điều bé hoặc thú cưng cần vào chuẩn bị sẵn, cuối cùng trước vài tiếng khi công ty chuyển nhà đến thì bạn nên đưa bé hoặc thú cưng đi để không phải ảnh hưởng đến việc chuyển nhà.

Nếu không áp dụng được phương án trên cũng đừng lo lắng hãy chuẩn bị cho phương án tiếp theo. Thông thường trẻ cũng sẽ lo lắng và cuốn lấy bạn vào những ngày trước khi chuyển nhà, vì thế bạn nên tập cho trẻ có tự chơi. Hãy tạo một danh sách với tất cả những gì mà trẻ hoặc thú cưng của bạn sẽ cần trong suốt hành trình chuyển nhà như: nước, thuốc men, bánh, đồ chơi cần thiết… để giữ trẻ hoặc thú cưng được yên lặng.

Bạn có thể cho trẻ tham gia vào quá trình chuyển nhà

Bạn có thể cho trẻ tham gia vào quá trình chuyển nhà

Hoặc bạn có thể cho trẻ tham gia vào quá trình chuyển nhà bằng cách chỉ dẫn cho trẻ sắp xếp các đồ đạc và động viên khi trẻ hoàn thành. Như thế vừa giúp trẻ không phá phách hoặc quấy khóc, vừa giúp trẻ rèn luyện được tính tự lập, điều này cũng sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn trong khi phải chuyển nhà.


Đối với vật nuôi, nếu bạn không tìm được ai để nhờ trông giúp thì bạn cần chắc chắn chúng được cách li và ko thể làm gì có hại trong ngày chuyển nhà. Bạn có thể nhốt tạm chúng vào phòng ngủ và cho tất cả các thùng đồ ra ngoài để bạn cửa sẽ không phải ra mở cửa liên tục khi những người vận chuyển vác đồ ra khỏi nhà.

Mặt khác nếu bạn phải tự chuyển vật nuôi của mình đến nhà mới thì hãy chắc chắn trên xe bạn có cũi, chuồng riêng cho chúng và có những đồ chơi yêu thích của chúng có thể có một ít đồ ăn nhẹ để chúng khỏi kêu réo, nhất là khi phải vận chuyển đường xa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here