Làm sao để đóng gói đồ đạc nhanh gọn nhất?

0
173
Đóng gói đồ đạc là một kỹ năng rất cần thiết cho tất cả mọi người, nhằm giúp bạn có thể vừa sắp xếp đồ đạc gọn gàng, nhanh chóng, vừa tiết kiệm công sức. Bạn sẽ nhận thấy rằng kỹ năng này vô cùng cần thiết khi bạn phải chuyển nhà, chuyển văn phòng hoặc với những chuyến du lịch hay đơn giản là bạn muốn làm không gian sống được ngăn nắp. Với những bí quyết nho nhỏ sau đây hy vọng sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho vấn đề làm sao để đóng gói đồ đạc nhanh gọn nhất?

Làm sao để đóng gói đồ đạc nhanh gọn nhất?
Làm sao để đóng gói đồ đạc nhanh gọn nhất?

Lên kế hoạch


Việc đầu tiên bạn cần làm trước khi đóng gói đồ đạc dù bạn đi du lịch hay chuyển nhà thì bạn cần lên kế hoạch cho mình một cách cụ thể. Điều này sẽ giúp bạn không bỏ sót hoặc quên những thứ cần thiết. Với việc chuyển nhà thì dù bạn tự chuyển hay thuê công ty thì đây vẫn là điều vô cùng cần thiết.

Thanh lý đồ vật đã cũ hoặc không còn sử dụng nữa


Để đóng gói đồ đạc được nhanh chóng và không mất nhiều công sức thì trước đó, bạn nên dọn dẹp để xác định những đồ vật nào cần đóng gói, đồ vật nào không cần sử dụng hoặc đã quá cũ thì bạn nên thanh lý chúng.

Chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết để đóng gói


Để bắt đầu quá trình đóng gói bạn cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết như: thùng, hộp cactong, băng keo, kéo, dao bỏ túi, bút đánh dấu, báo, tấm lót, dây thừng…

Bí quyết đóng gói đồ đạc

Bí quyết đóng gói đồ đạc

Bí quyết đóng gói đúng cách


Phân loại, để riêng những vật dụng, đồ đạc nào không cần chuyển đi và thông báo cho nhân viên chuyển dọn biết để họ tránh không chuyển.

Với các đồ vật dễ bể bạn nên bọc thật kỹ từng cái một sau đó mới xếp vào trong thùng, tốt nhất bạn nên cho vào thùng có kích thước lớn hơn đồ vật nhằm có các khoảng trống để dễ dàng nhét vào báo, vải vụn… giúp hạn chế sự va chạm, tránh làm sức mẻ hay nứt, bể. Bạn cũng nên đánh dấu về mức độ dễ bị vỡ của các thùng để nhân viên biết và vận chuyển nhẹ nhàng, đúng cách.

Hoặc cẩn thận hơn bạn có thể lót thêm nệm dưới đáy cùng xung quanh thùng carton, cũng như lót giấy giữa khe của các đồ vật, như thế sẽ giúp giảm thiểu vỡ, hỏng, trầy xướt khi đồ vật sẽ không bị cọ sát vào nhau.

Nếu thuê dịch vụ chuyển nhà, bạn nên liên hệ với họ để được cung cấp giấy gói đồ chuyên dụng thay vì sử dụng báo để hạn chế bụi bẩn từ báo. Với thùng carton cũng vậy, các thùng carton mà họ cung cấp sẽ đảm bảo chắc chắn hơn.

Để hoàn tất quá trình đóng gói bạn cần ghi lại thật chi tiết những điều cần lưu ý lên thùng như tên đồ vật, ghi chú đồ dễ vỡ, cần chuyển đến phòng nào… nhằm giúp dễ nhận biết và sắp xếp hợp lý hơn khi đến nhà mới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here