Kinh nghiệm chuyển nhà khi có bể cá cảnh

0
168
Thực hiện việc chuyển nhà có bể cá cảnh là một trong những công việc khá khó khăn và cần có kinh nghiệm thì mới có thể thành công di chuyển bể cá từ nhà cũ đến nhà mới. Cũng như có thể đảm bảo được an toàn cho từ nước trong bể tới đá, sỏi và quan trọng nhất là cá của bạn. Bài viết sau đây với những kinh nghiệm chuyển nhà khi có bể cá cảnh hy vọng sẽ giúp bạn có được những gợi ý hay và thiết thực cho việc chuyển nhà của bạn.
Chuyển nhà có bể cá cảnh

Chuyển nhà có bể cá cảnh

Kinh nghiệm nào bạn cần nhớ khi chuyển bể cá?

Điều đầu tiên để thực hiện được chuyển bể cá cảnh thì bạn cần lên kế hoạch hợp lý, cũng như chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết như thùng có kích thước thật to để có để đựng nước cũ trong hồ. Một điều quan trọng bạn cần ghi nhớ là tuyệt đối không nên đổ nước mới vào thùng và thả cá vào, vì môi trường nước mới sẽ làm cá bị sốc và cá sẽ dễ chết. Song song đó, bạn cũng cần đảm bảo cá của bạn không thải ra chất thải nhiều trong thời gian mà bạn di chuyển và không có hệ thống lọc nước trong thùng.
Đồng thời bạn cũng cần chạy oxy đầy đủ cho cá khi cá ở trong thùng, hoặc trong thời gian bạn chờ công ty chuyển nhà đến để đảm bảo cá sẽ không bị thiếu oxy, đây là một điều rất quan trọng mà bạn không được quên. Với nước cũ trong hồ cá chính thì bạn nên giữ lại 50 % nước cũ, bằng cách chứa nước trong các thùng loại 30 lít. Còn với những vật liệu như sỏi hoặc cát trong hồ chính thì bạn nên rửa sơ với nước biển cũ, và tránh không rửa bằng nước ngọt, như thế sẽ làm chết hết các vi sinh vật có lợi cho hồ cá của bạn.
Nếu cá cảnh của bạn được nuôi bằng nước muối pha thì thì bạn cần chuẩn bị trước 50% nước mới và bạn nên đặt thùng các thùng chứa nước này ở nơi thoáng mát khoảng 1 ngày trước thời gian mà bạn chuyển nhà, chuyển hồ cá.
Những kinh nghiệm khi chuyển nhà có bể cá 
                                          Những kinh nghiệm khi chuyển nhà có bể cá

Kinh nghiệm đóng gói hồ cá và cá của bạn

Với hồ kính thì bạn nên đóng gói thật cẩn thận bằng nhiều lớp phụ kiện đóng gói chuyên dụng để đảm bảo về sự an toàn. Với các laoij đá cảnh trong hồ, bạn có thể cho vào những bịch nylon dày để giúp giữ độ ẩm và tránh đá sẽ bị nhiểm bẩn, hoặc tốt nhấ là bạn nên bỏ vào thùng xốp to. 
Đối với các chú cá cảnh thì bạn nên cho vào bịch nylon và nhớ phải bơm oxy tinh khiết đầy đủ, rồi bỏ vào thùng xốp, bạn có thể thêm 1ít đá để bên trên thùng để giữ nhiệt độ mát. Tốt nhất là bạn nên chuyển các chú cá cảnh vào buổi chiều tối bằng xe máy để nhiệt độ trong bịch nylon sẽ không bị quá nóng. Còn nếubạn vận chuyển bằng xe tải từ cácdịch vụ chuyển nhà trọn gói thì bạn nên yêu cầu họ đặtnhững bịch chứa cá ở cabin để nhiệt độ luôn được mát.
Khi đã chuyển đến nhà mới, điều bạn cần làm là chọn địa điểm đặt hồ cá cảnh, tốt nhất là nên đặtở nơi thoáng mát tránh được ánh nắng trực tiếp. Đồng thời nêncách xa cửa sổ, vì cửa sổ là nơi không khí rất dễ thay đổi cũng như dễ khiến nhiệt độ của hồ thay đổi liên tục theo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here