Kinh nghiệm bảo quản cây cảnh trong quá trình chuyển nhà

0
180
Bên cạnh các đồ vật trong gia đình thì việc chuyển dọn cây cảnh cũng là vấn đề nhận được sự quan tâm rất nhiều của các gia chủ khi phải chuyển nhà. Thông thường nếu bạn thuê công ty chuyển nhà thì bạn có thể nhờ công ty tư vấn cho mình để có kinh nghiệm bảo quản cây cảnh trong quá trình chuyển nhà thật đúng cách và an toàn. Tuy nhiên, nếu bạn phải tự chuyển nhà thì với những kinh nghiệm sau đây sẽ giúp bạn có những kiến thức nhất định khi chuyển cây cảnh.  


Bảo quản cây cảnh trong quá trình chuyển nhà

Bảo quản cây cảnh trong quá trình chuyển nhà

Bí quyết khi chuyển cây cảnh!


Mỗi gia đình sẽ có những loại cây yêu thích khác nhau, vì thế mà cách đóng gói bảo quản khi chuyển cây cảnh cũng khác nhau. Nếu cây cảnh nhà bạn trồng hoa phong lan thì trước khi chuyển bạn nên phân loại chậu nào chưa ra hia và đã ra hoa. Với chậu đã ra hoa thì bạn nên bọc bên ngoài chậu một lớp nylon hoặc một lớp giấy báo để giữ cho các nụ cùng các bông hoa sẽ không bị rụng khi va chạm vào nhau trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý nên thực hiện bọc hoa và chuyển hoa vào buổi chiều như thế sẽ tránh được nhiệt độ cao cũng như ánh nắng mặt trời.

Với các loại cây cảnh là cây hoa khác thì bạn cũng nên thực hiện như thế để đảm bảo giữ hoa không bị tàn. Trong quá trình di chuyển các chậu hoa bạn cần giữ sao cho thân cây được thẳng đứng. Khi xếp các chậu hoa vào thùng xe thì bạn lưu ý nên dùng thêm giấy báo để có thể cố định cho thân cây và tránh gió, cũng như hạn chế được nhiệt độ cao quá hoặc thấp quá để khi chuyển hoa sẽ không bị tàn, bị dập nát.


Chuyển cây cảnh an toàn

Chuyển cây cảnh an toàn 

Bạn nên tuyệt đối tránh việc xếp các chậu hoa chồng lên nhau. Khi đã chuyển đến nhà mới thì bạn nên nhẹ nhàng lấy các chậu hoa xuống, rồi dỡ các lớp báo ra là có thể treo vào chỗ đã bạn đã định từ trước. Bạn cũng có thể tưới thêm nước cho chậu hoa đểcây hoa của bạn được tươi và khỏe hơn.

Cònvới các loại cây cảnh được trồng trong chậu nhỏ khác như hoa xương rồng, hoa đá, cây phát tài , trúc cười… thì bạn có thể đóng gói các chậu cây này vào thùng carton, rồi dùng báo để cố định các chậu cây này lại thật kỹ để tránh sự va đập khi vận chuyển giữa các chậu. Thời điểm tốt nhất mà bạn nên di chuyển các chậu cây hoặc hoa là vào buổi chiều, cũng như khi thời tiết râm mát để cây cảnh hoặc cây hoa sẽ không bị ngạt hơi do nhiệt độ cao.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here